เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

บันเทิง-ท่องเที่ยว

 • ลำปาง – เขียวขจี! บนจุดชมวิว วัดสบลืน พบเมฆหมอกฤดูฝน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

  วันอาทิตย์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 14:35 น.
  ลำปาง – เขียวขจี! บนจุดชมวิว วัดสบลืน พบเมฆหมอกฤดูฝน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย
  ลำปาง – เขียวขจี! บนจุดชมวิว วัดสบลืน พบเมฆหมอกฤดูฝน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

      พาไปชมธรรมชาติที่เขียวขจี และสดชื่น ในช่วงฤดูฝน บนวัดสบลืน ม.7 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขาหิน ที่มีความสูง แนวเทือกเขาดอยพระบาท มีความสูงถึง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

     หากเป็นช่วงฤดูหนาว ประชาชนใน จ.ลำปาง และนักท่องเที่ยว ก็จะให้ความสนใจ ขึ้นมาชมวิวทิศทัศน์ ที่จะเกิดทะเลหมอกในตอนเช้า และแสงแรกของวันที่สวยงาม ของพื้นที่ อ.วังเหนือ และ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่ทางตอนบนสุดของ จ.ลำปาง ได้

     สำหรับในช่วงฤดูฝนนี้ ก็จะได้เห็นความเขียวขจีของต้นไม้ ท่ามกลางขุนเขาที่ตั้งสูงตระง่า และยังเห็นเมฆหมอกจางๆ บางวันก็มีทะเลหมอกฤดูฝน นับเป็นความสดชื่น และประทับใจทุกอย่างที่ขึ้นมา ท่ามกลางสภาพอากาศด้านบน ที่เย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิในช่วงนี้เฉลี่ย 20 – 21 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงฤดูหนาว จะหนาวเย็นมาก

    บนเขาสูงของวัดแห่งนี้ นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นวัดที่เก่าแก่ มีร่องรอยอริยธรรมของพระพุทธศาสนา โดยมีรอยพระพุทธบาทข้างซ้าย ที่ชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่า เป็นรอยพระพุทธบาทที่เก่าแก่ อายุกว่า 500 ปี จึงมีการนำพระพุทธรูปขึ้นไปตั้งประดิษฐานไว้ เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสที่เดินทางขึ้นมายังบนยอดภูแห่งนี้.

  ฅนลำปางดอทคอม