โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

บันเทิง-ท่องเที่ยว


 • ลำปาง – ถนนโล่ง! กาดกองต้า งดจัดถนนคนเดิน 2 สัปดาห์ ป้องกันเชื้อโควิดระบาด

  วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 09:00 น.
  ลำปาง – ถนนโล่ง! กาดกองต้า งดจัดถนนคนเดิน 2 สัปดาห์ ป้องกันเชื้อโควิดระบาด
  ลำปาง – ถนนโล่ง! กาดกองต้า งดจัดถนนคนเดิน 2 สัปดาห์ ป้องกันเชื้อโควิดระบาด

     วันที่ 17 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ถนนคนเดินกาดกองต้า หรือตลาดกองต้า ต.สวนดอก อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง ซึ่งเป็นถนนคนเดินชื่อดัง ยามเย็น และยามค่ำคืน ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ที่ตั้งอยู่กลางเมืองลำปาง ทางคณะกรรมการกาดกองต้า ได้เห็นควรประกาศปิดการจัดถนนคนเดินเป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

     ถนนคนเดินแห่งนี้ มักจะมีผู้คน ทั้งใน จ.ลำปาง และต่างจังหวัด รวมถึงนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเดินทางมาเดินซื้อของ และเที่ยวถนนคนเดินกันอย่างคึกคัก ในทุกวันที่จัดขึ้น โดยมีบรรดาพ่อค้า แม่ค้า นำสินค้าหลากหลายมาจำหน่าย ประกอบกับเป็นถนนคนเดิน ที่จะได้ชมบ้านเรือนเก่าในอดีต และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยว และถนนคนเดินที่น่าสนใจ จากผู้คนต่างจังหวัด ที่จะเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย 

    คณะกรรมการกาดกองต้า ที่ดูแลการจัดถนนคนเดินแห่งนี้ ประเมินว่า เพื่อเป็นการปฎิบัติตามมาตรการจังหวัดลำปาง ที่งดการรวมผู้คนหมู่มาก ในการลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 เห็นควรที่จะงดการจัดถนนคนเดินออกไปก่อน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

     ซึ่งหลังเริ่มงดกิจกรรม ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 17 – วันอาทิตย์ 18 เมษายน 2564 เป็นสัปดาห์แรก ทำให้ถนนกาดกองต้าแห่งนี้ เกิดโล่ง บรรดาร้านค้าต่างปิดร้าน ทำให้บรรยากาศเงียบเหงาลง ซึ่งทุกคน ก็เข้าใจต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ต้องช่วยกันระมัดระวัง และป้องกันโรค.

  ฅนลำปางดอทคอม