โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เกี่ยวกับเรา

 • เกี่ยวกับเรา 

       “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 โดยได้ยื่นขอจดแจ้งการพิมพ์ตามพระราชบัญญัติจดแจ้งการพิมพ์ พุทธศักราช 2550 กับทางสำนักศิลปากรที่ 7 น่าน กรมศิลปากร ซึ่งเป็นหน่วยงานดูแลพื้นที่ จ.ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน โดยทางพนักงานเจ้าหน้าที่จดแจ้งการพิมพ์สำหรับจังหวัดลำปาง ได้ออกใบอนุญาต (แบบ พ.2) ให้เป็นหลักฐานในการดำเนินงานเผยแพร่ข่าวสารเหตุการณ์ สังคม การเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา วัฒนธรรม ในชื่อ “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” ตั้งอยู่เลขที่ 63 ม.10 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นราย 7 วัน
    ฉบับแรกของ “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” ได้วางแผงจำหน่ายเมื่อเดือนกรกฎาคม 2557 โดยได้วางแผงกระจายครอบคลุมทุกพื้นที่ของ จ.ลำปาง เพื่อให้ประชาชนชาวลำปาง ที่สนใจได้ติดตามข่าวสาร และให้การสนับสนุน “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” จนกระทั่งยุคเวลาได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วการติดตามอ่านข่าวสารมีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย ผ่านทั้งคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้โดยง่าย จากการเชื่อมต่อโลกแห่งความไร้พรมแดนในยุคอินเตอร์เน็ตที่สัญญาณเข้าไปถึงในทุกพื้นที่ 
      “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” จึงได้มีการพัฒนา เพื่อให้ข่าวสารไปถึงประชาชนให้ได้มากที่สุด จึงได้ดำเนินงานสร้างเพจเฟสบุ๊คในชื่อ “KonLampang – ฅนลำปางดอทคอม” ขึ้น https://www.facebook.com/KonLampang2014/ และประชาชนก็ให้ความสนใจกดถูกใจติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้มีผู้ติดตามเพจนี้แล้วเป็นจำนวนมาก ทางทีมงานจึงมีกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ข่าวสารที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย เพื่อนำเสนอสู่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง
       กระทั่ง “หนังสือพิมพ์ฅนลำปาง” ได้พัฒนาอีกช่องทางในการเผยแพร่ข่าวสารให้ประชาชนชาวลำปาง และในทุกพื้นที่ได้ติดตามกับ “ข่าวคุณภาพ เพื่อคุณภาพสู่ลำปาง และในทุกพื้นที่” ด้วยการเปิดเว็ปไซต์ชื่อ KonLampang.com ขึ้น พร้อมนำเสนอข่าวสาร และเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย และเข้มข้นให้ได้รับชมมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางทีมงานผู้ดำเนินการหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทั้งสื่อ “KonLampang-ฅนลำปางดอทคอม” ออนไลน์ทางเพจเฟสบุ๊ค และสื่อ KonLampang.com ผ่านทางเว็ปไซต์ ที่จะนำเสนอข้อมูลข่าวสารแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน จะเป็นอีกกระบอกเสียงหนึ่งที่สำคัญ ที่จะแสดงภาพข่าว และเนื้อหาข่าวไปสู่ พ่อ แม่ พี่ น้อง ประชาชน ได้อย่างทั่วถึง และอย่างครอบคลุม.
                                                                                 
                                                                                                                                                                                         
  สำนักข่าวฅนลำปาง
                                                                                              KonLampang.com