บันเทิง-ท่องเที่ยว


  • ลำปาง – สนามแรก! ภาคเหนือ วิ่งเทรล 4 จังหวัด กระตุ้นท่องเที่ยว เริ่มสนามแรกที่ผาหอบ

    วันอาทิตย์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 15:00 น.
    ลำปาง – สนามแรก! ภาคเหนือ วิ่งเทรล 4 จังหวัด กระตุ้นท่องเที่ยว เริ่มสนามแรกที่ผาหอบ
    ลำปาง – สนามแรก! ภาคเหนือ วิ่งเทรล 4 จังหวัด กระตุ้นท่องเที่ยว เริ่มสนามแรกที่ผาหอบ

       วันที่ 19 ธันวาคม 2564 กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดลำพูน ร่วมกับ จังหวัดลำปาง จัดงาน Green Season Lanna Trail Season 2 ภายใต้โครงการท่องเที่ยวธรรมชาติ วิถีล้านนา และการแข่งขันแบบวิถีใหม่ New Normal กำหนดจัดแข่ง 4 สนาม ใน 4 จังหวัด ได้แก่ สนามที่ 1 ผาหอบ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง , สนามที่ 2 แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน, สนามที่ 3 ม่อนล่อง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และสนามที่ 4 แม่สะป๊วด อ.แม่ทา จ.ลำพูน

       สนามแรกเช้าวันนี้ เริ่มจุดสตาร์ทที่สำนักสงฆ์บ้านแม่เกี๋ยง ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง มี นายจำลักษณ์ กันเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอแม่เมาะ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยได้ให้สัญญานปล่อยตัวนักวิ่ง ออกจากจุดสตาร์ท ซึ่งครั้งนี้มีนักวิ่งเทรลชาย และหญิงจากทั่วประเทศ 300 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง 2 ระยะ ได้แก่ ระยะ 15 กิโลเมตร และ 30 กิโลเมตร

       ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณภูมิต่ำกว่า 16 องศาเซลเซียล ซึ่งถือว่า เป็นเส้นทางการวิ่งท้าความหนาวเย็น โดยจะต้องวิ่งเข้าป่า และตะลุยผาหอบ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งอยู่กลางหุบเขา ที่มีน้ำไหลผ่าน จะต้องข้ามสะพานไม้ไผ่ด้วย นับเป็นเส้นทางวิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก ที่ได้ชม และสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับการจัดแข่งขัน Green Season Lanna Trail Season 2 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และเป็นช่องทางหนึ่งที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งในพื้นที่ จ.ลำปาง และตามจังหวัดต่างๆ ในภาคเหนือ.

    ฅนลำปางดอทคอม