โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง – ถังน้ำมันระเบิด! ไฟพุ่งกว่า 4 เมตร ไหม้ลุงเจ้าของเสียชีวิต ขณะใช้เจียรตัดหัววาลว์

  วันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 14:48 น.
  ลำปาง – ถังน้ำมันระเบิด! ไฟพุ่งกว่า 4 เมตร ไหม้ลุงเจ้าของเสียชีวิต ขณะใช้เจียรตัดหัววาลว์
  ลำปาง – ถังน้ำมันระเบิด! ไฟพุ่งกว่า 4 เมตร ไหม้ลุงเจ้าของเสียชีวิต ขณะใช้เจียรตัดหัววาลว์

      วันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30 น. พ.ต.ท.ปิติพงศ์ บ้านคุ้ม สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบเหตุถังน้ำมันเก่า เกิดระเบิด มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณปั้มน้ำมันเก่า ตั้งอยู่เลขที่ 129 บ้านสบปาน ม.7 ต.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลตำบลเมืองปาน และหน่วยกู้ภัยมณีดวงแก้วร่มไทรกุศลสงเคราะห์ อ.เมืองปาน ได้รุดเข้าตรวจสอบพื้นที่ด้วย

     ในที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญต่วน กันทะวงศ์ อายุ 71 ปี เจ้าของปั้มน้ำมันเก่าที่ตั้งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ สภาพศพถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ที่พื้นดิน ใกล้กันพบเครื่องเจียรไฟฟ้า สภาพถูกไฟไหม้ตกอยู่ 1 เครื่อง พร้อมสายไฟที่ใช้ต่อพ่วง ที่ถูกไฟไหม้ไปเช่นกัน นอกจากนี้ ยังพบถังน้ำมันเก่า แบบฝังใต้ดิน ซึ่งเป็นถังเหล็ก ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร ยาวประมาณ 3 เมตร ที่ถูกขุดขึ้นมา วางบนพื้น มีร่องรอยการตัดหัววาวล์ออก  

     สอบถาม นางแสงหล้า อายุ 62 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า สามีได้นำเครื่องเจียรเข้ามาตัดหัววาลว์ โดยตัดไปแล้ว 1 หัว ขณะนั้นสามีให้ตนเองไปเอาถุงพลาสติก พอตนเองเดินเข้าไปถึงบ้าน ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น เมื่อมองดูพบว่า ถังน้ำมันเก่าดังกล่าวเกิดระเบิด จนฝาแหล็กหลุดออก ซึ่งไฟได้ไหม้ลุกท่วมสูงอย่างมากกว่า 4 เมตร จึงรีบเข้ามาดู ก็พบว่า สามีนอนอยู่ที่พื้น ร่างกายถูกไฟไหม้ และเสียชีวิต

    เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ถังน้ำมันเก่า ที่ยังคงมีคราบน้ำมัน อาจจะติดไฟจากการถูกเครื่องเจียร จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น จนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จังได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม