โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ข่าว 13 อำเภอ


 • ลำปาง - เก๋งเฉี่ยวชน! พระสงฆ์ สามเณร บาดเจ็บ 3 รูป ขณะเดินบิณฑบาต อยู่ริมถนน

  วันอาทิตย์ ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 09:45 น.
  ลำปาง - เก๋งเฉี่ยวชน! พระสงฆ์ สามเณร บาดเจ็บ 3 รูป ขณะเดินบิณฑบาต อยู่ริมถนน
  ลำปาง - เก๋งเฉี่ยวชน! พระสงฆ์ สามเณร บาดเจ็บ 3 รูป ขณะเดินบิณฑบาต อยู่ริมถนน

     วันที่ 18 ธันวาคม 2565 เช้ามืดวันนี้ เวลา 05.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเกาะคา ได้รุดเข้าตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งเฉี่ยวชนคนที่เดินอยู่ริมถนน ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดขึ้นถนนใกล้กับตลาดสดเกาะคา

    เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพระสงฆ์ อายุ 27 ปี และสามเณร อายุ 13 ปี และ 14 ปี รวม 3 รูป ทั้งหมดเป็นพระ และสามเณรจากวัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ส่วนรถที่เฉี่ยวชนเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน ทะเบียนลำปาง สภาพกระจกหน้ารถฝั่งซ้าย มีรอยร้าว เนื่องจากร่างกายของพระกระเด็นตกใส่

    เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนคนขับ เป็นหญิงสาว อายุ 27 ปี เป็นชาว ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งขับรถมาเพียงคนเดียว ให้การว่า ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ขับขี่ตัดหน้า จึงทำให้หักหลบไปพุ่งเฉี่ยวชนพระ และสามเณร ซึ่งสามารถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงได้ ว่า ตนเองหักหลบรถจักรยานยนต์จริง

    ประชาชนที่ออกมาตลาดสด บอกว่า เห็นรถยนต์เก๋งพุ่งเฉี่ยวชนพระ และสามเณร ที่เดินบิณฑบาตอยู่ริมถนน ซึ่งปกติพระ และสามเณร ทั้ง 3 รูป จะออกมาบิณฑบาต ตามปกติทุกวันในช่วงเช้ามืด ซึ่งจะเดินอยู่ริมถนน เดินผ่านมายังตลาดสดเกาะคา

    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้หญิงสาวที่ขับรถยนต์เก๋งมายังศูนย์ปฎิบัติการจราจร สภ.เกาะคา ที่ตั้งอยู่บริเวณสามแยกตลาดสดเกาะคา เพื่อทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ด้วยวิธีการเป่า ปรากฏว่า พบถึง 169 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เกาะคา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม