โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ข่าว 13 อำเภอ


 • ลำปาง - ติดเกม! อยากได้ขาจอคอม อดีต นศ.เลยขึ้นมาขโมย แถมหอบจอมาเทียบด้วย

  วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 19:52 น.
  ลำปาง - ติดเกม! อยากได้ขาจอคอม อดีต นศ.เลยขึ้นมาขโมย แถมหอบจอมาเทียบด้วย
  ลำปาง - ติดเกม! อยากได้ขาจอคอม อดีต นศ.เลยขึ้นมาขโมย แถมหอบจอมาเทียบด้วย

     วันที่ 1 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปปาง  ได้ควบคุมตัว นายอิทธิพล อายุ 30 ปี ชาว จ.ลำปาง ก่อนที่จะแจ้งประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ให้เข้าร่วมร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หลังชายคนดังกล่าวได้ขึ้นไปลักขโมยสิ่งของ ภายในห้องบนอาคารเรียน ชั้น 5

    ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เข้าไปรื้อสิ่งของ โดยเฉพาะบริเวณเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อตั้งใจจะขโมยขาตั้งจอคอมพิวเตอร์ โดยเจ้าหน้าที่ ที่ขึ้นมาเจอเห็นความผิดปกติ เพราะชายคนดังกล่าว ท่าทางมีพิรุธ ที่ออกมาจากห้องดังกล่าว จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้อง พบว่า เข้ามารื้อค้น และขโมยสิ่งของบางอย่างออกไป คือ ขาตั้งจอคอม จึงได้รีบควบคุมตัวไว้ ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

    สอบถามชายคนดังกล่าว สารภาพว่า ตนเองเป็นนักศึกษาของสถาบันการศึกษาแห่งนี้ และทราบว่า ภายในห้องนี้ มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเองเล่นเกมคอมพิวเตอร์อยู่ที่บ้าน  และติดเกม แต่เนื่องจากขาจอคอมที่ใช้อยู่ชำรุด จึงต้องการมาหาขาตั้งใหม่ แต่ไม่อยากซื้อ เพราะเสียดายเงิน จึงนำจอคอมพิวเตอร์ มาจากบ้าน เพื่อมาเทียบขาตั้งจอที่ห้องแห่งนี้ ก่อนถอดออกมา กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบ และถูกควบคุมตัว

    นายอิทธิพล ยังยอมรับสารภาพ ว่า ที่ผ่านมา เคยก่อเหตุมาแล้สครั้งหนึ่ง ซึ่งได้เข้ามาขโมยเคส และฮาร์ดดิสก์ เครื่องคอมพิวเตอร์ พีซี ไปแล้วครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำไปสอบสวน และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม