โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ข่าว 13 อำเภอ


 • ลำปาง - ลาโลก! ชายวัยกลางคน อ.เถิน ผูกคอตัวเองในกระท่อม พบไลน์โบกมือลา ไปหาคนรู้จัก

  วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 เวลา 20:13 น.
  ลำปาง - ลาโลก! ชายวัยกลางคน อ.เถิน ผูกคอตัวเองในกระท่อม พบไลน์โบกมือลา ไปหาคนรู้จัก
  ลำปาง - ลาโลก! ชายวัยกลางคน อ.เถิน ผูกคอตัวเองในกระท่อม พบไลน์โบกมือลา ไปหาคนรู้จัก

     วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 เวลา 07.00 น. ร.ต.ท.วรวิทย์ บุตรมูล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเถิน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลเถินบุรี ได้ร่วมกันตรวจสอบเหตุคนผูกคอเสียชีวิตอยู่ที่กระท่อมภายในสวน เขตบ้านสองแควปินหวาน ม.5 ต.เถินบุรี อ.เถิน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบร่างชาย ใช้เชือกไนลอน ผูกคอตนเองกับขื่อกระท่อม เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ นายสมพงษ์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่

     จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคประจำตัว คือ โรคปัสสาวะเล็ด ต้องใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ตลอด และเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตมีปากเสียงกับภรรยา และได้ออกจากบ้านมานอนที่กระท่อมที่เกิดเหตุ กระทั่งเช้าวันนี้ ภรรยาได้ออกมาตามหา ก็พบว่า ก่อเหตุผูกคอดังกล่าว ซึ่งในช่วงเวลา 04.00 น. ชายคนดังกล่าวได้ใช้แอพพิเคชั่นไลน์ในโทรศัพท์ ส่งสติ๊กเกอร์โบกมือลา ไปยังคนรู้จักหลายคน เพื่อเป็นการอำลาด้วย และจากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบโทรศัพท์มือถือของเจ้าตัว หน้าจอแตก เนื่องจากถูกทุบ อยู่ในกระสอบใส่ขยะ

    ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างของผู้เสียชีวิตให้กับทางญาติ เพื่อประกอบพิธีศาสนาต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม