โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

Hot News!

 • ลำปาง - ขึ้นฝ้าเพดาน! หลังตีแม่ และน้องชาย ด้วยกุญแจ โมโหขอเงินไม่ให้ ตร.กล่อมอยู่นาน

  วันพฤหัสบดี ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 17:47 น.
  ลำปาง - ขึ้นฝ้าเพดาน! หลังตีแม่ และน้องชาย ด้วยกุญแจ โมโหขอเงินไม่ให้ ตร.กล่อมอยู่นาน
  ลำปาง - ขึ้นฝ้าเพดาน! หลังตีแม่ และน้องชาย ด้วยกุญแจ โมโหขอเงินไม่ให้ ตร.กล่อมอยู่นาน

     วันที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านทุ่งงามพัฒนา ม.11 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง นายปิตุพงศ์ เทพวีระพงศ์ ปลัดอำเภอเสริมงาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสริมงาม และเจ้าหน้าที่ อส.เสริมงาม ได้เข้าไปพยายามเกลี่ยกล่อม และขอให้ นายนพดล อายุ 39 ปี ลงมาจากเพดาน บนหลังคาบ้าน หลังเกิดคุ้มคลั่งทำร้ายแม่ และน้องชาย จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะปีนขึ้นไปบนฝ้าเพดาน แล้วหลบซ่อนตัว ไม่ยอมลงมา

     เจ้าหน้าที่ได้พูดเกลี่ยกล่อมอยู่นานมาก ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมลงมา และพูดจาวกวนไปมา และบอกกับเจ้าหน้าที่ ว่า ไม่ต้องขึ้นมา ตนเองสบายดี ไม่ได้เป็นอะไร และไม่ได้เป็นบ้า โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่ขึ้นมาข้างบนโดยเด็ดขาด

      ด้านน้องสะใภ้ อายุ 30 ปี และญาติ อายุ 42 ปี  บอกว่า เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ผู้ก่อเหตุไปขอเงิน แต่ไม่มีใครให้ เพราะทราบว่าผู้ก่อเหตุติดพนันออนไลน์ และเสพยาเสพติด ทำให้ผู้ก่อเหตุโมโหอาละวาด และทะเลาะกับแม่ ก่อนใช้กุญแจบ้านฟาดศีรษะแม่หลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นน้องชาย ที่อยู่ในบ้าน รีบเข้ามาห้าม จึงถูกทำร้ายไปด้วย ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ญาติเคยพาผู้ก่อเหตุไปส่งโรงพยาบาลหลายครั้ง เพื่อรักษาอาการคุ้มคลั่ง แต่ไม่นานก็จะกลับมาเป็นอีก กระทั่งเกิดเหตุรุนแรงในครั้งนี้ขึ้น

     เจ้าหน้าที่ ที่เข้าไปพยายามพูดกลี่ยกล่อมอยู่นาน ก็ถอนกำลังออกมา เพื่อไม่ให้ผู้ก่อเหตุเครียด และประสานให้ผู้นำชุมชนในพื้นที่เข้าไปพูดคุยเจรจาแทน เพื่อให้ยอมลงมาแล้ว.

  ฅนลำปางดอทคอม