โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง - สมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ให้กำลังใจ ตร.ด่านค้นยาเสพติด อ.สบปราบ และ อ.แม่พริก

  วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 14:21 น.
  ลำปาง - สมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ให้กำลังใจ ตร.ด่านค้นยาเสพติด อ.สบปราบ และ อ.แม่พริก
  ลำปาง - สมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม ให้กำลังใจ ตร.ด่านค้นยาเสพติด อ.สบปราบ และ อ.แม่พริก

     วันที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในโอกาสที่เดินทาง มาปฎิบัติราชการในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ได้ตรวจเยี่ยม และติดตามสถานการณ์ ด้านยาเสพติดในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยได้เดินทางมาพร้อม นายวิชัย  ไชยมงคล  เลขาธิการ ป.ป.ส. ได้ตรวจเยี่ยมด่านตรวจค้นยาเสพติดของ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ที่ตั้งด่านอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธินสายลำปาง - ตาก ขาออก จ.ลำปาง ซึ่งมี ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์  น้อยสุวรรณ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ,  พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และ นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง ให้การต้อนรับ

    นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบอุปกรณ์ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานปราบปรามยาเสพติด เช่น หน้ากากอนามัย  น้ำยาตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด และถุงมือยาง รวมถึงอาหารแห้ง และน้ำดื่ม เพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจค้นยาเสพติดได้ใช้ในช่วงนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่จะมีผู้คนเดินทางเป็นจำนวนมาก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้กล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฎิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่ทุกคนก็ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 จึงขอกำชับให้ทุกคนระมัดระวัง และป้องกันตนเองให้ดี

     ด่านตรวจค้นยาเสพติดของ สภ.สบปราบ จ.ลำปาง เป็นด่านตรวจค้นที่สำคัญของภาคเหนือตอนบน ที่มีผลงานการสกัดกันยาเสพติดในแต่ละปีได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งผลการดำเนินงาน ระหว่างปี 2561 - ปัจจุบัน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 304 คน ของกลางยาบ้า 633,789 เม็ด , ไอซ์ 531 กิโลกรัม และกัญช่ 346 กรัม 

     สำหรับการสกัดจับกุมที่ได้ของกลางเป็นจำนวนมาก ดังนี้ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562  จับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางไอซ์  น้ำหนัก 500 กิโลกรัม , วันที่ 3  กรกฎาคม  2563  จับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 400,000 เม็ด และล่าสุด ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 10 เมษายน 2564 จับกุมผู้ต้องหาชาย 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด ซุกมาในรถยนต์เก๋ง

     จากนั้น  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจ ด่านตรวจค้นยาเสพติดของ สภ.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ใต้สุดของ จ.ลำปาง ซึ่งถือว่าเป็นด่านตรวจที่สำคัญอีกแห่ง เนื่องจากเป็นปราการด่านสุดท้ายสกัดยาเสพติดของภาคเหนือตอนบน ที่ตั้งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง - ตาก ขาออก จ.ลำปาง

     ด่านตรวจค้นแม่พริก ยังเป็นที่ตั้งของเครื่องเอกซ์เรย์ สแกนรถ เพื่อค้นหายาเสพติดด้วย ทำให้ที่ผ่านมา มีการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ได้เป็นจำนวนมาก อย่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด , วันที่ 22 มีนาคม 2563  จับกุมผู้ต้องหา พร้อมไอซ์ 186 กิโลกรัม , วันที่ 29 สิงหาคม 2563 จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 5 ล้านเม็ด และวันที่ 15 มีนาคม 2564  จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้า 4 แสนเม็ด.

  ฅนลำปางดอทคอม