โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

จ.ลำปาง


 • เตือนภัย! เชียงใหม่ - ลำปาง ระวังถูกดักปล้น หลังถูก จยย.ขี่ปาดหน้า ด้าน ตร.เกาะคา รีบตรวจพื้นที่

  วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2565 เวลา 14:52 น.
  เตือนภัย! เชียงใหม่ - ลำปาง ระวังถูกดักปล้น หลังถูก จยย.ขี่ปาดหน้า ด้าน ตร.เกาะคา รีบตรวจพื้นที่
  เตือนภัย! เชียงใหม่ - ลำปาง ระวังถูกดักปล้น หลังถูก จยย.ขี่ปาดหน้า ด้าน ตร.เกาะคา รีบตรวจพื้นที่

     วันที่ 27 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า มีประชาชน ได้โพสต์เตือนภัยเตือนชาว จ.เชียงใหม่ และลำปาง ให้ระวัง การถูกดักปล้น บนถนนเส้นทางระหว่างเขต อ.เกาะคา และห้างฉัตร จ.ลำปาง ว่า “เตือนภัย!!!! นักท่องเที่ยว และคนเชียงใหม่ และคนลำปาง โดนมาสดๆ เวลา 3 ทุ่ม ของวันที่ 26 ธันวาคม 2565 เส้นทางเกาะคา ถึงห้างฉัตร (ทางเลี่ยงเมืองลำปาง)​

   มีวัยรุ่นอายุประมาณ 18 - 25 ขับรถมอเตอร์ไซค์​แบบประกอบไม่ใส่ป้ายทะเบียน ใส่เสื้อฮู้ดสีดำเทา มาคนเดียวดักปล้นรถ พฤติการณ์​ คือ พยายามหยุดรถโดยการขับปาดหน้าแล้วชะลอ และจะขับรถตามตลอด จะเน้นเฉพาะรถต่างจังหวัด ช่วงที่เจอแถววัดพระธาตุ​ลำปางหลวง แล้วก็ขับตามมาก่อนถึงห้างฉัตร ดีที่หลุดมาได้ เป็นไปได้หลีกเลี่ยงเส้นทางนั้น ในเวลาค่ำ หรือดึกเพราะเปลี่ยวมาก ฝากเตือนภัยนักท่องเที่ยว หรือคนเชียงใหม่ และคนลำปาง ด้วย

   ทั้งนี้ หลังจากข้อความดังกล่าว ที่มีการโพสต์เตือนให้ห้องกลุ่มเฟสบุ๊คใน จ.เชียงใหม่ ก็มีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก มาแจ้งเตือนในพื้นที่ จ.ลำปาง จนทำให้หลายคนแสดงความคิดเห็นไปอย่างหลากหลาย ถึงภัย และอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น ตลอดจนวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ กวดขัน และป้องกันเหตุดังกล่าว ที่อาจจะเกิดขึ้นบนเส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง ระหว่างวัดพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา - อ.ห้างฉัตร ที่มักมีผู้สัญจรผ่านจากกรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ใช้เส้นทางผ่านเป็นประจำ

    ในเรื่องนี้ พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผู้กำกับการ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้สั่งการด่วนให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งชุดป้องกัน และปราบปราม และชุดสืบสวน สภ.เกาะคา ลงพื้นที่หาข่าว และตรวจตรา ป้องกันเหตุทันที โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เข้าไปตรวจจุดเสี่ยงพื้นที่ล่อแหลม และมีการตรวจตรา ตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นที่รวมกลุ่มอยู่ตามริมถนนสายดังกล่าว ในห้วงเวลากลางคืน และกลางดึก เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งจะมีการกวดขันอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเดินทางขณะนี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่.

  ฅนลำปางดอทคอม