โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

สังคม

 • ลำปาง – ฝนตกต่อเนื่อง! ปภ.เตือนให้ระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ด้านศูนย์อุตุฯ กำชับภาคเหนือ

  วันพุธ ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 06:55 น.
  ลำปาง – ฝนตกต่อเนื่อง! ปภ.เตือนให้ระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ด้านศูนย์อุตุฯ กำชับภาคเหนือ
  ลำปาง – ฝนตกต่อเนื่อง! ปภ.เตือนให้ระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ด้านศูนย์อุตุฯ กำชับภาคเหนือ

     วันที่ 8 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า หลายพื้นที่ใน จ.ลำปาง ได้เกิดฝนตกลงมาต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอทางตอนใต้ของจังหวัด ได้แก่ พื้นที่ อ.สบปราบ อ.เกาะคา อ.เถิน อ.เสริมงาม และ อ.แม่พริก ซึ่งเกิดฝนฟ้าคะนองกำลังอ่อน และระดับปานกลาง โดยเป็นการเกิดฝนตกลงมาต่อเนื่องจนถึงเช้าวันนี้

    ด้าน นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้เน้นย้ำไปยังประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันในทุกพื้นที่ของ จ.ลำปาง ทั้ง 13 อำเภอ ให้ระวังการเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ที่อาจจะทำให้เกิดภัยทางธรรมชาติขึ้นได้ โดยเฉพาะบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ใกล้เชิงเขา และทางน้ำไหลผ่าน

     ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศภาคเหนือ ประจำวันที่ 8 กันยายน 2564 นี้ ว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ภาคเหนือ มีฝนตกต่อเนื่อง และฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

     ภาคเหนือตอนบน ในช่วงนี้จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณ จ.เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แพร่ และน่าน ส่วนพายุที่เกิดขึ้น ยังไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย.

  ฅนลำปางดอทคอม