โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ไลฟ์สไตล์ธุรกิจ


 • ลำปาง - เปิดวันแรก! ธนาคารในห้างฯ ประชาชนรีบเข้าฝาก และถอนเงิน

  วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2563 เวลา 14:21 น.
  ลำปาง - เปิดวันแรก! ธนาคารในห้างฯ ประชาชนรีบเข้าฝาก และถอนเงิน
  ลำปาง - เปิดวันแรก! ธนาคารในห้างฯ ประชาชนรีบเข้าฝาก และถอนเงิน

      วันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซาลำปาง บรรยากาศที่ธนาคารสาขาในศูนย์การค้าดังกล่าว ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 1 ก็มีประชาชน ซึ่งมีจำนวนไม่มาก ต่างรีบเดินทางไปติดต่อ เพื่อทำธุรกิจรรมทางการเงิน หลังจากที่ผ่านมา ทาง จ.ลำปาง ได้ออกประกาศฉบับที่ 7 เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้ปิดห้างสรรพสินค้าทุกแห่ง เป็นการชั่วคราว ยกเว้นในส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ต  และร้านอาหาร โดยกำหนดเฉพาะสั่งซื้อ และนำกลับไปรับประทานที่บ้าน เท่านั้น เพื่อเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19

     ล่าสุด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่จะติดต่อทำธุรกรรมทางการเงิน ทาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง จึงได้ออกประกาศ ฉบับที่ 8 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ให้เปิดทำการได้ตามปกติ ในส่วนของธนาคาร และตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ดังนั้น ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดทำการธนาคาร และตู้เอทีเอ็ม ภายในห้าง ประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งการนำเงินสดมาฝาก การติดต่อนำเช็คเข้า และถอนเงินสด

     ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า แต่ละธนาคารที่พร้อมให้บริการ ก็มีการจัดมาตรการอย่างเข้มงวดไว้รองรับ ทั้งการจัดเก้าอี้ให้นั่งรออยู่นอกธนาคาร โดยให้นั่งห่างกันสองเมตร เพื่อเป็นการป้องกันโรค การทยอยให้ผู้ที่รับบัตรคิวเข้าไปติดต่อทำธุรกรรมการเงินกับทางธนาคาร โดยมีการกำหนดจุดให้ยืนระยะห่างกับเคาเตอร์เจ้าหน้าที่ที่ค่อยให้บริการ และมีบริการเจลล้างมือไว้ให้ประชาชนได้ใช้ สำหรับศูนย์การค้าแห่งนี้ ยังมีการคัดกรองประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยการวัดอุณหภูมิภายในร่างกาย ด้วยการยิงที่หน้าผาก บริเวณประตูทางเข้าลิฟท์ ลานจอดชั้น G และประตูเข้าห้างสรรพสินค้า ที่เปิดเพียงด้านเดียว ด้านหน้า ฝั่ง Mc Donald’s ชั้น 1

    นอกจากนี้ บริเวณหน้าท็อป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ชั้น 1 ภายในศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซาลำปาง ก็มีการตั้งโต๊ะรับสั่งซื้ออาหารแบบกลับบ้าน ให้ประชาชน หรือพนักงานส่งอาหาร เข้ามาสั่ง และรับอาหารใส่ถุง หรือกล่องกลับไป โดยก็มีการตั้งโต๊ะห่างกัน เพื่อเป็นการปฎิบัติตามมาตรการในการเฝ้าระวัง และป้องกันโรค ส่วนภายในท็อป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 21.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 21.00 น. เพื่อให้ประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าอุปโภค และบริโภค.

  ฅนลำปางดอทคอม