คลิปข่าว-รายการ


 • ลำปาง - ทนไม่ไหว! พ่อยิงลูกหน้าบ้าน ทั้งติดยา ทำร้ายพ่อแม่ ล่าสุดด่าทอหนัก เพราะทำกับข้าวไม่ถูกใจ (ดูคลิปภาพ)

  วันอังคาร ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 12:49 น.

     วันที่ 5 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ร.ต.อ.อภิรักษ์  มีธรรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลำปาง ได้นำตัว นายอุดม อายุ 62 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นพ่อ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงลูกชาย คือ นายอุดร อายุ 36 ปี เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายอุดม ผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ถนนหน้าบ้านบ้านเลขที่ 41 บ้านวังสัก ม.10 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

     เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 4 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณถนนคอนกรีตหน้าบ้านเลขที่ 41 ในหมู่บ้านข้างต้น จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลแจ้ห่ม ละเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแจ้ห่ม

      พบศพ นายอุดร นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ใกล้กับรถจักรยานยนต์ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว เข้าที่บริเวณหลัง 2 นัด กระสุนเข้ากลางหลัง นอกจากนี้ ยังพบบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ท้ายทอยศีรษะ จนกะโหลกแตก และมีบาดแผลฉีกขาด ซึ่งคนก่อเหตุ ก็ไม่ได้หนีไปไหน คือ นายอุดม ซึ่งเป็นพ่อของผู้ตาย ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ    

      สอบสวนทราบว่า ชนวนเหตุครั้งนี้ เริ่มจากผู้ตายโมโหแม่ ที่ทำกับข้าวไม่ถูกใจ เพราะมื้อนี้มีเพียงผักต้มกับน้ำพริก ทำให้ผู้ตายโมโห และต่อว่าแม่อย่างรุนแรง จนพ่อได้เข้ามาห้าม และต่อว่าจนเกิดทะเลาะมีปากเสียงกันรุนแรง และลูกชายเอ่ยปากท้าดวลปืน ทำให้ผู้เป็นพ่อสุดทน นำปืนลูกซองยาวของลูกที่เคยเอาไปซ่อนไว้ ออกมาดักหน้าบ้าน เพื่อรอยิงผู้ตาย ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน

     นายอุดม ผู้เป็นพ่อยิงปืนเข้าใส่ 1 นัด แต่ผู้ตายวิ่งหนีไปที่ทุ่งนา จึงยิงซ้ำไปอีก 1 นัด แต่ลูกก็ไม่ล้มลง แต่เข้ามาแย่งปืน ซึ่งเคยจำได้ว่า ลูกชายเคยบอกว่าหนังเหนียว  จึงกลัวยิงไม่เข้า และตอนนั้นมืดมาก ไม่รู้ว่ายิงถูกหรือไม่ ประกอบกับเห็นลูกชายยังวิ่งหนีได้อีก จึงรีบไปคว้าท่อนไม้ และก้อนหินที่อยู่ใกล้ๆ ทุบตีไปที่ศีรษะ และท้ายทอยลูกจนแน่นิ่งไป

    จากนั้น นายอุดม ผู้เป็นพ่อก็นำปืน และปลอกกระสุนไปซ่อนในป่า ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร และกลับมารอมอบตัวกับตำรวจดังกล่าว เพราะทราบว่า ลูกชายตายแล้ว ทั้งนี้ การก่อเหตุครั้งนี้ อยากบอกว่า สุดจะทนแล้วจริงๆ เพราะหากไม่ทำแบบนี้ สักวันหนึ่งครอบครัวก็คงถูกลูกชายฆ่าตายอย่างแน่นอน

     จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ผู้ตายติดยาเสพติดมานาน และก่อเหตุทะเลาะ ทุบตี ทำร้ายพ่อแม่มานาน ประวัติผู้ตายเข้าออกคุกเป็นว่าเล่น เคยนำไปบำบัดมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับไปเสพยาเสพติดเหมือนเดิม ที่ผ่านมาผู้ตายเคยทำร้ายพ่อแม่หลายครั้ง บางครั้งถึงกับใช้มีดจี้คอพ่อก็มี บางครั้งก็เตะพ่อ เตะแม่ จนชาวบ้านรู้ถึงพฤติกรรมที่ไม่ดีดังกล่าว จนมาเกิดเหตุดังกล่าว และเชื่อว่าพ่อคงสุดจะทนกับนิสัยของลูกชายเต็มทีแล้ว.

  ฅนลำปางดอทคอม

  คลิปภาพโดย..ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32