โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

คลิปข่าว-รายการ


 • ลำปาง - เดินไปมา! หน้าวัดบ้านจำ กล้องจับภาพ แม่อุ้ยเดินผ่านไปก่อเหตุกระโดดน้ำ (ดูคลิปภาพ)

  วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 21:10 น.

    วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากเหตุสลดหญิงสูงอายุ ก่อเหตุฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงไปในลำน้ำแม่ตาล บริเวณสะพานใกล้กับวัดบ้านจำ ม.6 ต.ปงยาคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งมีการผูกเชือก เพื่อมัดร่างไว้ด้วย ก่อนที่จะมีผู้มาพบศพเช้าวันนี้ (ข่าวที่นำเสนอ https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2694 )

    ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ้านจำ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ นางวรรณา แก่นพินิจ อายุ 83 ปี ที่เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ และชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมงาน โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับหลานของผู้เสียชีวิต โดยเผยถึงอาการป่วยให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตป่วยหลายโรค รักษามานานแต่ก็ไม่หาย

    “ที่ผ่านมา เคยบ่นมาตลอด ว่า อยากตาย แต่ญาติๆ ก็พยามปลอบใจ จนกระทั่งเช้าวันนี้หลาน มาเปิดประตูหน้าบ้าน ก็พบถุงพลาสติกใส่จดหมายที่เขียนลาตายไว้ ก่อนที่จะออกตามหาก็พบว่า เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น น่าจะมาจากความเครียด และเบื่อชีวิตเรื่องโรคประจำตัว”

     นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ ก็พบกล้องวงจรปิด ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อดูก็พบว่า เวลา 04.19 น. พบภาพ นางวรรณา เดินผ่านหน้าวัด และเดินไปเดินมาระหว่างบ้าน ซึ่งคาดว่า จะยังคงลังเลที่จะก่อเหตุ กระทั่งรอบสุดท้ายได้ตัดสินใจเดินตรงไปยังริมตลิ่งจุดเกิดเหตุ และก่อเหตุขึ้น.

  ฅนลำปางดอทคอม