โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

คลิปข่าว-รายการ

 • ลำปาง - ไลฟ์สด! งานบุญกฐินวัดสันป่าตึง เจอเงาประหลาด โผล่ขึ้นมา ความเชื่อส่วนบุคคล (ดูคลิปภาพ)

  วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 19:38 น.

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ และแชร์ภาพไลฟ์สดงานบุญกฐิน และมีการเขียนรายละเอียดไว้ว่า เจอภาพปริศนาด้านหน้าองค์ปู่อนันตนาคราช ซึ่งเมื่อดูในภาพ พบว่าเป็นภาพเงาคนเรืองแสง ซึ่งหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นาๆ ทั้งเป็นบางอย่างตามความเชื่อ ที่โผล่ออกมาให้เห็น เป็นอภินิหารบ้าง ตลอดจนอาจจะเป็นการหักเหของแสง ที่เกิดขึ้นจากความไม่เสถียรของการไลฟ์สด ทำให้เกิดภาพบุคคลซ้อนขึ้นมา

    ในภาพขณะนั้น มีคนสวมชุดขาวยืนอยู่เพียงคนเดียว แต่ปรากฏว่า กลับมีเงาบางอย่างโผล่ขึ้นมา ลักษณะเรืองแสง และก็คล้ายกับคนที่สวมใส่เสื้อหม้อฮ้อมสีน้ำเงิน และยืนสีซอ ก่อนที่จะพบเห็นหญิงสวมชุดขาว ยืนกรวดน้ำลงพื้น สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นงานบุญทอดกฐินของวัดสันป่าตึงวนาราม อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

    หลังจากมีการโพสต์ภาพลงไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทางผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามคนที่ถ่ายภาพดังกล่าว ซึ่งเป็นชาวบ้านใน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง อายุ 50 ปี ผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือไลฟ์สดภาพดังกล่าว และได้เปิดเผยว่า เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งตอนไลฟ์สด ตนเองก็ไม่ได้สังเกตุเห็นอะไร จนกระทั่งขึ้นบนรถ เพื่อกลับบ้าน ก็มาเปิดดูภาพ ก็ต้องขนลุก เมื่อเห็นภาพปริศนาดังกล่าว

     “ตนเอง และอีกหลายคน เชื่อในความศรัทธา จึงเชื่อว่าอาจจะเป็นการแสดงอภินิหารของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ปกปักรักษาวัดสันป่าตึงวนาราม ที่ต้องการให้ผู้ที่ศรัทธาได้เห็น เพราะที่ผ่านมาวัดดังกล่าว ก็เคยมีคนถ่ายภาพติดวิญญาณ หรือถ่ายภาพสิ่งเหลือเชื่อเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง”

  ฅนลำปางดอทคอม

  คลิปภาพประกอบ..ข่าวไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32