เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

คลิปข่าว-รายการ

 • ลำปาง – “อแมนด้า” จำแลง มงลงแล้ว ที่บ้านศาลาบัวบก อ.เกาะคา ลุยรณรงค์ชวนฉีดวัคซีน (ดูคลิปภาพ)

  วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11:04 น.

     จากกระแส “อแมนด้า” ตัวแทนสาวไทย ที่ไม่ได้เป็น Miss Universe 2020 แต่ก็ถือว่าเป็นที่หนึ่งในดวงใจของชาวไทย ทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์ต่างๆ ขึ้น โดยที่เพจ สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ลำปาง พบคลิปภาพการณรงค์ให้ประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 แบบเคาะประตูหน้าบ้านของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม.ในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยได้มีนางงามจำแลง แต่งชุดนางงามสีฟ้า สวมมงกุฎ ตามกระแสการประกวดนางงาม และอแมนด้า ร่วมออกเดินเคาะประตูหน้าบ้าน ถือว่าเรียกเสียงฮือฮาได้

     มีการเขียนแคปชั่น ว่า “ถึงแม้ประเทศไทยจะไม่มงจักรวาล แต่มิสศาลาดงลาน มงลงค้า!!” สำหรับในคลิปภาพดังกล่าวนั้น เป็นการเดินรณรงค์ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านศาลาดงลาน และ อสม.ในพื้นที่ ออกสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน ในเรื่องการฉีดวัคซีน และชวนให้ประชาชนในหมู่บ้านศาลาดงลาน ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวเซรามิกวิถีชุมชน ได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

    มีนางงามจำแลง สวมชุดสีฟ้า ใส่วิกผม สวมมงกุฎ มีสายสะพาย และเรียกตัวเองว่า “มิสโควิดดงลาน หรือสาวงามบ้านศาลาดงลาน” ได้เรียกพลัง อสม. ร่วมพลังสู้ ร่วมใจต้านภัยโควิด – 19 พร้อมเดินนำขบวนไปเคาะประตูหน้าบ้าน จากนั้นได้เข้าไปรณรงค์ภายในโรงงานเซรามิกภายในหมู่บ้าน  และที่ตลาดบ้านศาลาดงลาน ด้วย.

  ฅนลำปางดอทคอม

  คลิปภาพโดย..สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ลำปาง