เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

คลิปข่าว-รายการ

 • ลำปาง - ประกาศชัด! น้องต้นฝน ไม่ติดเชื้อ หลังถูกนำตัวเข้าห้องผู้ป่วย สาเหตุข้อมูลคลาดเคลื่อน (ดูคลิปภาพ)

  วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 11:21 น.

    จากกรณีที่น้องต้นฝน อายุ 22 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับการประสานแจ้งข้อมูลที่ผิดพลาด จากเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ว่า ลูกสาวป่วยติดเชื้อโควิด – 19 หลังมีความเสี่ยง เนื่องจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง แล้วกลับมาพบกัน ขณะไปเรียนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงได้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลประสาท เชียงใหม่ ก่อนที่จะเดินทางมากักตัวอยู่ที่บ้าน ใน จ.ลำปาง เพื่อรอฟังผล กระทั่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่า ผลเป็นบวก คือ ติดเชื้อ ซึ่งทาง จ.เชียงใหม่ ก็ได้แจ้งให้ทางโรงพยาบาลลำปาง มารับตัว และพาเข้าห้องผู้ป่วยรวม ทั้งที่น้องต้นฝน ไม่ได้ป่วยติดเชื้อ (ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้า https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2388)

    ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา นายณรงค์ พิณธิสืบ นักธุรกิจ และนักการเมืองชื่อดังใน จ.ลำปาง อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนใน จ.ลำปาง ว่า ขณะนี้ลูกสาวตนเองกักตัวอยู่ที่บ้านใน อ.เมือง จ.ลำปาง โดยอยู่บ้านคนละหลังกับตนเอง ขณะนี้ลูกสาววิตกกังวล และรู้สึกแย่อย่างมาก ทั้งที่ได้รับผลกระทบจากการถูกตำหนิ ด่าทอ ในโซเชียลมีเดียอยู่แล้ว ก็กลัวจะติดเชื้ออีก เพราะกลายเป็นผู้เสี่ยงสูง

    “นอกจากนี้ ร้านค้าตามไทม์ไลน์ หรือสถานที่ต่างๆ ก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วย ต้องทำความสะอาด ต้องปิดร้านชั่วคราว ดังนั้น จึงอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และขอให้ออกมาแถลงความชัดเจน และข้อเท็จจริงต่อสาธารณะชน เพื่อช่วยปกป้องลูกสาวของตนเอง ที่ได้รับความเสียหายอยู่ในขณะนี้ ว่า ไม่ได้ป่วยติดเชื้อ แต่เกิดปัญหาความผิดพลาดด้านใด สำหรับครอบครัว ก็ให้แสดงความขอโทษก็พอ ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายอันใดอื่น”  

    ด้าน น้องต้นฝน ที่พ่อได้วีดีโอคอล ไปหา ได้เปิดกล้องให้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความรู้ ทำให้ทราบว่า ตนเองรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาพูดอะไรบ้าง ไม่ควรเงียบ ตอนนี้ตนเองกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งจะไปตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 19 เมษายน 2564 เพราะตนเองอยู่ร่วมห้องกับผู้ป่วยหญิงติดเชื้อรายอื่นแล้ว ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้ ก็ยังรู้สึกแย่ ที่ถูกสังคมรุมตำหนิมาก จนกระทบต่อชีวิตตนเองอย่างมาก ตลอดจนร้านค้า ผู้ประกอบการต่างๆ

     "จึงอยากให้หน่วยงานออกมาชี้แจงอะไรบ้าง ตนเองเข้าใจความรู้สึกของทีมสาธารณสุขทุกคน ที่ทำงานอย่างหนัก แต่เมื่อเกิดความผิดพลาดแล้ว ก็ต้องออกมาพูดแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นบ้าง ทั้งนี้ จากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนเองเชื่อว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้ อยากให้แก้ไขการทำงาน ระบบการทำงาน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด เพราะตนเองเชื่อว่า คงไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงรายเดียวแน่"

     หลังจากนั้น ทางสำนักงานเขตสุขภาพที่ 1 โดย นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ในฐานะผู้อำนวยการสำนักงานเขตสุขภาพที่ 1 ได้ออกประกาศ ยืนยันผล ว่า "นางสาวธัญพร พินธิสืบ" ไม่ได้ติดเชื้อ โดยเกิดความคลาดเคลื่อนของระบบการสื่อสาร

  ข่าวฅนลำปางดอทคอม