โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

คลิปข่าว-รายการ

 • ลำปาง – ของด! รวมตัวผู้คน งดสังสรรค์ ดื่มแอลกอฮอล์ หลังพบผู้ป่วยพุ่งสูงขึ้น (ดูคลิปภาพ)

  วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 17:54 น.

      วันที่ 13 เมษายน 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายแพทย์ พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง และทีมงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ประชุมติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ซึ่งขณะนี้ พบว่าสถานการณ์น่าห่วง เพราะได้ตรวจพบการระบาดทั้งในกลุ่มผู้คนที่เดินทางกลับเข้ามา และพบการติดเชื้อ แพร่เชื้อระหว่างคนในพื้นที่ จ.ลำปาง แล้ว

     นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ จ.ลำปาง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด – 19 ในการระบาดระลอกใหม่ เมษายน 2564 ยอดสะสมอยู่ที่ 66 ราย กระจายใน 9 อำเภอของ จ.ลำปาง วันนี้ (13 เม.ย.64) เพิ่มขึ้นมาอีก 13 ราย ส่วนใหญ่ผู้ป่วยที่พบยังเป็นกลุ่มนักศึกษา อายุระหว่าง 20 – 30 ปี ที่เชื่อมโยงไปเที่ยวสถานบันเทิง ทั้งกรุงเทพมหานคร และ จ.เชียงใหม่ แล้วเดินทางกลับเข้ามายัง จ.ลำปาง

   จึงทำให้มีการเร่งตรวจกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งเป็นนักศึกษาอีก 100 ราย ที่เดินทางกลับมา และมีประวัติเชื่อมโยงไปเที่ยวสถานบันเทิง สำหรับแนวโน้มที่สูงขึ้น ในการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่ จ.ลำปาง เกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากกลุ่มนักศึกษา ที่รีบไปตรวจหาเชื้อ

     ขณะนี้ถือว่า ผู้ป่วยเริ่มจะมีทั่วเกือบทั้งจังหวัดลำปางแล้ว จึงอยากย้ำเตือนประชาชนในช่วงนี้ หากมีบุตรหลานกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง  ให้รีบรายงานตัวกับ อสม. หากพบว่า มีประวัติเสี่ยงไปเที่ยวสถานบันเทิง ก็ขอความร่วมมือให้กักตัวเองอยู่ในบ้าน 14 วัน และเฝ้าระวังอาการตนเอง โดยขอให้ปฎิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

     จากสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าว จึงขอให้งด หรือเลื่อนการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จะเป็นการรวมตัวของคนกลุ่มมากๆ การจัดงานเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน , งานขึ้นบ้านใหม่  ขอให้เลื่อนออกไปก่อน ส่วนงานเลี้ยงสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน และมีเลี้ยง หรือดื่มแอลกอฮอล์ ก็ขอให้งดเช่นกัน.

  ฅนลำปางดอทคอม