โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

คลิปข่าว-รายการ

 • ลำปาง - ระทึก! คนเกาะบนรถเก๋ง ซิ่งไปทั่วเมือง คาดคึกคะนอง ทำตัวเหมือนสไปเดอร์แมน (ดูคลิปภาพ)

  วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 20:30 น.

    วันที่ 21 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งในโพสต์คลิปภาพลงในสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ค โดยเขียนข้อความ ว่า “คือ มีคนเกาะตรงหลังคารถ และรถบีบแตรเสียงดัง ขับไปมา 2 – 3 รอบ และขับเร็วมาก ทั้งๆ ที่เป็นถนนแคบมาก เป็นเขตชุมชน เขาคิดอะไร ทำไมทำแบบนี้ งง? คือ อันตรายมากๆ ถ้าตกลงมาจากหลังรถ หรือไปชนใครขึ้นมา จะเป็นอันตรายมากๆ”

     ผู้สื่อข่าวได้ดูในคลิปภาพ พบเป็นรถยนต์เก๋งสีแดง ยี่ห้อโตโยต้า โซลูน่า ได้ขับรถอยู่กลางถนนเป็นขับเร็วมาก โดยที่หลังคารถด้านลน พบคนนอนคว่ำหน้าอยู่ ลักษณะมือจับขอบหลังคารถไว้ ก่อนที่รถจะขับผ่านไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งประชาชนที่ยืนอยู่ริมถนนสามารถบันทึกภาพวินาทีระทึกนี้ได้อย่างชัดเจน ด้วยความมึน งง ว่า ชายคนดังกล่าวขึ้นไปทำอะไรบนหลังคารถ หรือว่า จะทำตัวเป็นสไปเดอร์แมน

     สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรงจสอบภาพ ว่า เป็นถนนเส้นสี่แยกม้าขาว ใกล้กับโรงเรียนอนุบาลลำปาง จึงเดินทางไปสอบถามประชาชนที่อยู่บริเวณนั้น และตามเส้นทางที่รถคันดังกล่าว ขับผ่าน ก็ทำให้ทราบว่า รถคันดังกล่าวได้ทำลักษณะนี้ไปทั่วตัวเมืองลำปาง โดยขับรถไปอย่างเร็ว และมีคนนอนคว่ำหน้าอยู่ข้างบน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในช่วงประมาณเที่ยงคืนของวันเสาร์

      เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะมาจากความคึกคะนองของทั้ง 2 คน ทั้งคนขับ และคนที่ขึ้นไปนอนคว่ำหน้าบนหลังคารถ เพราะผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า คนขับได้ลดกระจกทั้ง 2 ฝั่งลง เพื่อให้คนข้างบนที่นอนคว่ำหน้าอยู่นั้น ได้ใช้มือจับทั้ง 2 ข้าง เพื่อไม่ให้ตกลงมา ซึ่งอาจจะเกิดการท้าทายกัน ซึ่งคนขับรถคันดังกล่าว ที่ขับเร็ว ยังได้ขับหักปาดซ้ายขวาไปมา บนท้องถนน และบีบแตร่รถเสียงดังไปทั่วตัวเมืองลำปางด้วย นับเป็นความคึกคะนอง ที่น่าห่วงว่า จะเป็นอันตรายอย่างมาก หากเกิดพลัดตกลงมา.

  ฅนลำปางดอทคอม

  คลิปข่าว ไทยรัฐทีวี ช่องหมายเลข 32