ข่าว 13 อำเภอ


  • ลำปางเกิดอุบัติเหตุ! รถบรรทุกน้ำมันพืช ชนท้าย 10 ล้อ อัดร่างคนขับเสียชีวิต!!

    วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2561 เวลา 07:31 น.
    ลำปางเกิดอุบัติเหตุ! รถบรรทุกน้ำมันพืช ชนท้าย 10 ล้อ อัดร่างคนขับเสียชีวิต!!
    ลำปางเกิดอุบัติเหตุ! รถบรรทุกน้ำมันพืช ชนท้าย 10 ล้อ อัดร่างคนขับเสียชีวิต!!

    อ.เถิน - เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ หลังเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนท้ายกัน แต่คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด

        วันที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 02.00 น. พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน , เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง , เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน , เจ้าหน้าที่กู้ภัยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ถอด เจ้าหน้าที่กู้ภัยออมบุญเถิน อ.เถิน และเจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ตลอดจนเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย จ.ลำปาง สาขาเถิน ได้รุดเข้าไปยังจุดที่เกิดอุบัติเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า ข.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 637 – 636 เขตบ้านแม่เตี้ย ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้ง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนท้ายกัน มีผู้ติดอยู่ภายในรถ และอาการสาหัส

       เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นรถบรรทุกน้ำมันพืช 16 ล้อ ทะเบียน 70-4536 จ.นครราชสีมา     ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 70-0762 จ.น่าน  โดยหน้ารถของรถบรรทุกน้ำมันพืชที่ชนท้ายพังเสียหายยับเยิน และยุบเข้าไปอัดติดร่างของคนขับ ซึ่งเป็นชาย จนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อในภายหลัง คือ นายดำ ชูสูงเนิน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 408 ม.10 ต.วังยายทอง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำเครื่องตัดถ่างเข้าทำการงัดหน้ารถของรถบรรทุกน้ำมันพืช เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมา ก่อนที่ทางแพทย์ โรงพยาบาลเถิน จะทำการชันสูตรพลิกศพ

        โดย นายบุญฤทธิ์ เรียงภิรมย์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 510 ม.8 ต.ปากน้ำ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ บอกว่า ขณะที่ตนเองขับรถบรรทุกมาตามปกติ เมื่อมาถึงจุดที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง และมีความมืด ปรากฏว่า รถบรรทุกน้ำมันที่ขับตามหลังมา ก็ได้พุ่งชนท้ายทันที จนเป็นเหตุดังกล่าว ซึ่งคนขับอาจจะเกิดหลับใน จนไม่ทันเห็นรถบรรทุกที่วิ่งอยู่ข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน สภ.เถิน จะได้ทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป.

    สำนักข่าวฅนลำปาง

    ภาพโดย..ปภ.ลำปาง สาขาเถิน , กู้ภัย อบต.แม่ถอด , กู้ภัยออมบุญเถิน และสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ