ข่าว 13 อำเภอ


  • ชายเครียด! อาการป่วย เดินขึ้นลานจอดรถโรงพยาบาล หวังจะกระโดดลงมา

    วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2561 เวลา 08:25 น.
    ชายเครียด! อาการป่วย เดินขึ้นลานจอดรถโรงพยาบาล หวังจะกระโดดลงมา
    ชายเครียด! อาการป่วย เดินขึ้นลานจอดรถโรงพยาบาล หวังจะกระโดดลงมา

    อ.เมืองลำปาง - จนท.เร่งพูดเกลี้ยกล่อม หลังชายคนหนึ่งเดินขึ้นลานจอดรถชั้น 2 ของโรงพยาบาล เพื่อหวังจะก่อเหตุสลด แต่ช่วยไว้ได้ทัน

      เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างลำปาง ได้เร่งเข้าไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่า พบชายขึ้นไปยังลานจอดรถชั้น 2 ของอาคาร 7 ชั้น ภายในโรงพยาบาล เพื่อหวังที่จะกระโดดลงมา เพื่อฆ่าตัวตาย โดยชายคนดังกล่าวยืนอยู่ริมขอบของลานจอดชั้นดังกล่าว ซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 4 เมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าพูดคุย เพื่อเกลี้ยกล่อม เพื่อขอให้อย่าได้ทำ และขอให้เป็นห่วงคนทางบ้าน

      จากนั้นไม่นานชายคนดังกล่าวก็ยอมเชื่อฟัง และหยุดที่จะกระทำการดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ชายคนดังกล่าว อายุ 40 ปี เป็นชาว จ.ลำปาง ได้เดินทางมารับการรักษาที่โรงพยาบาล และเกิดความเครียดต่ออาการป่วยที่เป็นอยู่ จึงเดินขึ้นไปยังชั้น 2 ของอาคารจอดรถ  แต่ชายคนดังกล่าวยังมีจิตสำนึก และห่วงครอบครัว หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าพูดเกลื้ยกล่อม จึงไม่กระทำการดังกล่าว และยอมกลับเข้ามา.

    สำนักข่าวฅนลำปาง