โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

รายงานพิเศษ-บทความ

 • ลำปางหนาวมาก! แต่ลำพังฟินกว่า 10 โรงแรมไปนอนคนเดียวดี๊ดี!!

  วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 เวลา 19:28 น.
  ลำปางหนาวมาก! แต่ลำพังฟินกว่า 10 โรงแรมไปนอนคนเดียวดี๊ดี!!
  ลำปางหนาวมาก! แต่ลำพังฟินกว่า 10 โรงแรมไปนอนคนเดียวดี๊ดี!!

  ใครๆ ก็พูดว่าลำปางหนาวมาก แต่รู้ไหมว่าความจริงแล้วลำพังฟินกว่า! หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวลำปาง แต่ชวนใครก็ไม่ว่างไปด้วย เราอยากจะบอกเลยว่าคนยุคสมัยใหม่แบบเราๆ ต้องใจกล้า แบกกระเป๋าออกไปเที่ยวชมทั้งธรรมชาติและซึมซับวัฒนธรรมล้านนา เผลอๆ ไปคนเดียวอาจติดใจกว่า เที่ยวง่ายๆ ไม่ต้องมีใครมากวนใจ วันนี้ Traveloka ได้รวบรวม 10 ที่พักลำปางดี๊ดี ไม่ต้องมีคู่ ไปนอนคนเดียวก็ฟินแบบสุด แต่ละที่นั้นเรียกได้ว่าคัดมาแล้ว บอกได้คำเดียวว่าเด็ดแน่นอน!

  1.เมมมอธ โฮสเทล ลำปาง

  ที่พักลำปางแห่งแรกเป็นที่พักลำปางสำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวลำปางคนเดียวที่เราอยากจะนำเสนอเป็นอย่างมาก ตัวตึกนั้นในอดีตเคยเป็นตึกที่ใหญ่ที่สุดในลำปางมาก่อน แต่ได้มีการนำมารีโนเวท ตกแต่งให้ดูสวยงามทันสมัยแต่ยังดูมีเสน่ห์แบบดั้งเดิมด้วยสีขาวตัดกับไม้ธรรมชาติ ดูเป็นบ้านไม้ที่มีชีวิตน่าเข้าพักอย่างมาก ห้องพักนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งพักเป็นคู่ หรือถ้าเพื่อนๆ เดินทางไปเที่ยวคนเดียวก็มีห้องพักส่วนตัวสำหรับเข้าพักคนเดียว หรืออยากจะนอนห้องพักรวมก็เป็นห้องพักรวมที่มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก มีผ้าม่านกั้น แถมยังมีตกแต่งด้วยสไลด์เดอร์และบันไดเก๋ๆ น่าไปถ่ายรูปมาก ทำเลก็ค่อนข้างดีมาก เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ใกล้ๆ ก็มีตลาดเช้าให้ไปหาอะไรกินกันได้ง่ายๆ แถมที่ที่พักลำปางแห่งนี้ยังมีบริการเรียกรถม้าพาเที่ยวอีกด้วยเข้าถึงบรรยากาศลำปางสุดๆ เลย

  ราคาเริ่มต้น : 3xx บาท

  จองที่พัก เมมมอธ โฮสเทล ลำปางกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  2.บีทู ลำปาง บูติค แอนด์ บัดเจ็ต

  ขอบคุณรูปจาก : https://www.b2hotel.com/main/hotel/B2_Lampang

  รับรองว่าหลายคนน่าจะรู้จักที่พักลำปางแห่งนี้อยู่แล้ว เพราะชื่อบีทูนั้นค่อนข้างโด่งดังเรื่องที่พักราคาถูกที่มาพร้อมคุณภาพที่สุดคุ้มค่า โดยที่บีทูลำปางแห่งนี้ก็เช่นเดียวกัน ทั้งทำเลที่ตั้งอยู่ในกลางเมืองสามารถเดินทางไปสถานที่สำคัญต่างๆ ในลำปางได้ง่ายดาย การตกแต่งก็มีความโมเดิร์น ทันสมัย ด้วยปูนเปลือย แต่ก็มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาช่วยทำให้ดูไม่แข็งกระด้างมากเกินไป แถมพิเศษไปกว่านั้นหากใครพักอยู่ชั้นสูงๆ ก็สามารถมองเห็นทั้งตัวเมืองลำปางและภูเขาที่โอบล้อมเมืองลำปางไว้ได้อีกด้วย

  ราคาเริ่มต้น : 5xx บาท

  จองที่พัก บีทู ลำปาง บูติค แอนด์ บัดเจ็ตกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  3.ฮ็อป อินน์ ลำปาง

  ที่พักลำปางที่ถัดมานั้นก็เป็นบัดเจ็ตโฮเต็ลที่กำลังค่อนข้างมาแรง ราคาย่อมเยาแต่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ มีการตกแต่งที่ทันสมัยด้วยสีฟ้า สีเทา สีขาว มีทุกสิ่งทุกอย่างอำนวยความสะดวกครบครัน มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ค่อนข้างแน่นหนา มาพักคนเดียวก็ไม่ต้องกลัว แถมที่ฮ็อปอินลำปางแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของลำปางอย่างวัดศรีชุม วัดไชยมงคล ตลาดกองต้า และนอกจากนั้นยังใกล้ทั้งสถานีขนส่งซึ่งห่างแค่ 850 เมตร รวมทั้งยังใกล้กับสนามบินอีกด้วย ห่างออกไปเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

  ราคาเริ่มต้น : 6xx บาท

  จองที่พัก ฮ็อป อินน์ ลำปางกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  4.ฮิมดอย เมืองปาน

  ฮิมดอย เมืองปาน ที่พักลำปางแห่งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปพิสูจน์ความหนาวของจังหวัดลำปางว่าจะหนาวมากอย่างที่เขาว่าหรือเปล่า เพราะฮิมดอย เมืองปาน นั้นตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดออกไปนิดหน่อย อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน หากใครไปเที่ยวลำปางแล้วอยากจะแวะออกไปพักผ่อนชิลๆ นอกตัวเมืองก็อยากจะแนะนำที่พักลำปางแห่งนี้เลย แน่นอนว่าชิลสุดๆ เพราะว่าห้องพักนั้นคูลมากๆ แต่ละห้องมีกระจกบานใหญ่ที่เมื่อมองออกมาจะเห็นแปลงสตรอเบอร์รี่ปลอดสารพิษ แถมหากมองไกลออกไปก็จะเห็นวิวดอยปู่ยักษ์ ตอนกลางคืนเห็นดาวได้ชัดๆ จากบริเวณห้องพัก ส่วนตอนช่วงเช้าก็มีทะเลหมอกลอยเอื่อยๆ อยู่หน้าห้องพักเลยทีเดียว จะไปกับครอบครัว ไปกับเพื่อน ไปกับแฟน หรือจะไปคนเดียวก็ฟินได้เหมือนกันนะเออ!

  ราคาเริ่มต้น : 7xx บาท

  จองที่พัก ฮิมดอยเมืองปานกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  5.โรงแรม เอบิซ ลำปาง

  หากใครเดินทางไปลำปางคนเดียวเพื่อทำธุระ ทำงาน หรือติดต่อธุรกิจก็ต้องห้ามพลาดเอบิซลำปาง เพราะว่าที่พักลำปางแห่งนี้ทำมาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ ทุกห้องพักมาพร้อมกับพื้นที่ทำงานส่วนตัวระดับมาตรฐาน มี Wi-Fi บริการ สามารถทำงานได้ทุกเวลาที่ต้องการ หรือหากอยากจะพักผ่อนในห้องก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงก็นุ่มสบาย ผ่อนคลายหลังจากการทำงานหรือท่องเที่ยวได้สบายๆ การตกแต่งก็เป็นสไตล์โมเดิร์น สีขาว สีน้ำตาล สีส้ม ทำให้รู้สึกอบอุ่นเป็นมิตร หากใครเครียดๆ อยากจะลงไปฟิตเนสเรียกเหงื่อก็มีฟิตเนสบริการด้วยเช่นกัน การเดินทางจากสนามบินก็ง่ายดาย ใกล้ๆ เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

  ราคาเริ่มต้น : 7xx บาท

  จองที่พัก โรงแรม เอบิซ ลำปางกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  6.เลอเนิฟ นครลำปาง

  ที่พักลำปางที่มาพร้อมชื่อสุดเก๋ ตอนแรกอ่านผ่านๆ อาจนึกว่าเป็นภาษาฝรั่งเศสเลอเนิฟ แต่ความจริงแล้วเมื่อผวนจะได้คำว่าเลิฟเน้อ เป็นการผสมคำภาษาอังกฤษกับคำสร้อยภาษาเหนือเก๋ๆ แค่ได้ยินชื่อก็อยากเข้าพักแล้ว ที่พักแห่งนี้เป็นที่พักใจกลางเมือง ใกล้กับ 5 แยกหอนาฬิกา ใกล้สถานีรถม้า และสถานที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย มีห้องพักบริการเพียงแค่ 9 ห้อง มีความเป็นส่วนตัวสูง และมีความโดดเด่นทางด้านการตกแต่งซึ่งดูสะอาดสะอ้านทันสมัย สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบพร้อม พิเศษสุดๆ คือมีดาดฟ้าเก๋ๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปนั่งชิล ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเมืองรถม้าแห่งนี้ได้แบบไพรเวทสุดๆ

  ราคาเริ่มต้น : 7xx บาท

  จองที่พัก เลอเนิฟ นครลำปางกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  7.ฆเณชา โฮม ลำปาง

  ฆเณชา โฮม ลำปาง เป็นที่พักลำปางที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่อยู่ติดริมแม่น้ำวัง แม่น้ำสายสำคัญของลำปาง จากที่พักบางห้องสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำ หรือจากเฉลียงนั่งเล่นส่วนกลางก็สามารถไปนั่งพักผ่อนชมวิวสะพานรัษฏาฯ ได้ ชิลมากเว่อร์ บรรยากาศบริเวณที่พักก็ร่มรื่นมากเพราะมีต้นไม้ใหญ่มากมาย ตัวห้องพักก็ไม่ธรรมดามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกทั้งห้องพักริมแม่น้ำ ห้องพักเรือนไม้ ได้อารมณ์เมืองเหนือสุดๆ ไปเลย หากไปพักคนเดียว ตอนเช้าตื่นขึ้นมาจิบกาแฟริมน้ำคนเดียวนั่งถ่ายรูปทำเอ็มวีพร้อมแคปชั่นเด็ดๆ รับรองคนกดไลค์เพียบแน่นอน

  ราคาเริ่มต้น : 8xx บาท

  จองที่พัก ฆเณชา โฮม ลำปางกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  8.ลดา เฮ้าส์ ลำปาง

  ลดา เฮ้าส์ เป็นที่พักลำปางที่น่ารักมาก เป็นบ้านไม้สีเขียวฟ้าอมเทาที่ปรับปรุงมาจากบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 40 ปี หากใครชอบบ้านสไตล์วินเทจจะต้องชอบลดา เฮ้าส์แห่งนี้แน่นอน เพราะตัวบ้านนั้นเป็นบ้านก่ออิฐถือปูนแบบไทย มีความเป็นไทยแต่ก็ผสมผสานความเป็นโคโลเนียน มีช่องลมลายดอกพิกุลเหมือนบ้านไทยในอดีต เพดานก็สูงโล่งพักผ่อนสบายมากๆ เฟอร์นิเจอร์ก็เป็นไม้ดูอบอุ่น หากใครไปพักคนเดียวก็ไม่ต้องกลัวเหงาเพราะเหมือนได้เข้าไปพักอาศัยในบ้านญาติ เป็นกันเองมากๆ

  ราคาเริ่มต้น : 85xx บาท

  จองที่พัก ลดา เฮ้าส์ ลำปางกับ Traveloka  คลิกที่นี่

   

  9.บ้านสุชาดา ลําปาง รีสอร์ท

  บ้านสุชาดา ที่พักลำปางที่เรียกได้ว่าสวยงามมากแห่งหนึ่ง มีความเป็นล้านนาแท้ๆ ทั้งในบริเวณห้องพัก และบริเวณส่วนกลาง มีศาลาริมน้ำให้นั่งพักผ่อน มีสระว่ายน้ำเกลือที่มองออกไปเห็นทุ่งนา ใครไปพักผ่อนคนเดียว ลองออกมาว่ายน้ำฟินๆ ตอนเช้าริมทุ่งนารับรองว่าฟินจนไม่อยากกลับบ้านเลย แถมที่พักแห่งนี้ยังค่อนข้างสงบมากเพราะตั้งอยู่นอกเมือง และที่พักลำปางแห่งนี้ไม่รับเด็กเข้าพัก รับแต่ผู้ที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไปเท่านั้น เหมาะมากๆ กับผู้ที่ต้องการพบกับความสงบที่แท้จริง

  ราคาเริ่มต้น : 1,4xx บาท

  จองที่พัก บ้านสุชาดา ลำปาง รีสอร์ทกับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  10.ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์

  ที่พักลำปางที่ถัดมาก็เป็นที่พักลำปางใหญ่กว่า 25 ไร่ตั้งอยู่ที่ตำบลชมพูในพื้นที่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของลำปาง ตัวที่พักมีการตกแต่งสไตล์ล้านนาสวยงาม พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูหรูหราแต่ก็ดูลงตัวกับความเป็นเมืองเหนือ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามติดกับแม่น้ำวังมีมุมระเบียงให้เพื่อนๆ ได้ไปนั่งชมธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน หากอยากจะเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองก็สามารถไปได้ใกล้ๆ ห่างออกไปเพียงแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้น 

  ราคาเริ่มต้น : 2,3xx บาท

  จองที่พัก ลำปาง ริเวอร์ ลอดจ์กับ Traveloka คลิกที่นี่

   

  เป็นยังไงบ้างแต่ละที่นั้นเด็ดสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ? หากใครยังไม่เจอที่พักลำปางถูกใจ ก็สามารถเข้าไปกดเลือก กดจองที่พักลำปางกับ Traveloka ที่นี่ ได้เลย รับรองว่าจองสะดวก ราคาจริงใจ ราคาที่เห็นราคาแรกนั้นเท่ากับราคาสุดท้ายที่จ่ายจริง ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นใดแอบแฝง แม้แต่บริการตัดบัตรเครดิตยังฟรี หรือใครไม่มีบัตรเครดิตอยากจะจองก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน จะจ่ายผ่านร้านสะดวกซื้อ หรือจะโอนเงินมาก็ได้ และหากใครมีปัญหาเราก็มีคนคอยบริการช่วยเหลืออยู่ตลอด 24 ชั่วโมง วางใจได้หายห่วง!