โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ข่าว 13 อำเภอ


 • ลำปาง - เจอแม่ค้าหัวหมอ ส่งเห็ดถอบไปให้ ขนส่งโทรบอก ทั้งเหม็นมาก แมลงวันหัวเขียวตอม

  วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 เวลา 13:22 น.
  ลำปาง - เจอแม่ค้าหัวหมอ ส่งเห็ดถอบไปให้ ขนส่งโทรบอก ทั้งเหม็นมาก แมลงวันหัวเขียวตอม
  ลำปาง - เจอแม่ค้าหัวหมอ ส่งเห็ดถอบไปให้ ขนส่งโทรบอก ทั้งเหม็นมาก แมลงวันหัวเขียวตอม

  วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เห็ดถอบในพื้นที่ จ.ลำปาง กำลังเป็นที่นิยมของประชาชน ทั้งในพื้นที่ และในต่างจังหวัด โดยมีการจัดส่งไปขาย โดยการสั่งซื้อผ่านทางโซเชียลมีเดีย ที่มีการประกาศขายกันเป็นจำนวนมาก และมีการจัดส่งทางไปถึงบ้านทั่วประเทศ แต่ทว่า ก็มีผู้ซื้อเห็ดถอบรายหนึ่ง แบบให้ส่งทางพัสดุ โพสต์เล่าความรู้สึก บอกว่า ได้สั่งเห็ดถอบจากแม่ค้าโพสขายลงในกลุ่มหนึ่งของ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งคนขายก็รู้จักเป็นอย่างดี สั่งเห็ดถอบมา 10 ลิตร ลิตรละ 220 บาท มีคิดค่าส่งอีก 100 บาท

  “แต่แม่ค้าหัวหมอ ฉลาดแกมโกง ส่งเห็ดเก่า เห็ดเน่ามาย้อมแมวขาย ส่งของมาให้ ถ้าเป็นเห็ดใหม่จริงๆ จะส่งแค่วันเดียว กะตึงบ่เสียจ้าว เพราะว่าญาติส่งเห็ดถอบจากลำปางไป – กรุงเทพฯ แค่วันเดียว คืนเดียวยังบ่เสียเลย นี่ย้อมแมว เอาเห็ดเก่าพรมน้ำ และมาส่งหื้อจากแจ้ห่ม - เชียงใหม่ ก็บ่น่าจะเละขนาดนี้จ้าว โดยบริษัท ขนส่ง เจแอนที โทรมาถาม ว่า ของข้างในกล่องเป็นปลา หรืออะไรคับ กล่องมันเป็นน้ำ และมีกลิ่นเหม็นมาก มีแมงวันหัวเขียวบินเข้าไปอยู่ในกล่องด้วย จะให้ส่ง หรือตีกลับคับ”

  เราก็โทบอกคนขายทั้งๆ ที่เห็ดเรายังไม่เห็น ได้ยินขนส่งพูดแบบนี้ ก็เลยตีกลับ แต่คนขายบอกให้เอามาส่งก่อน และถ่ายรูปให้ดู เราก็เลยถ่ายรูปให้เจ้าของเห็ดดู และพยามโทรคอลกับเจ้าของเห็ด แต่เจ้าของเห็ดกับปฏิเสธที่จะคอลดูของ อ้างสาระพัด แบตหมดบ้าง ชารจ์แบตทิ้งไว้บ้าง ไลน์ไปนานกว่าจะอ่าน กว่าจะตอบ พอโทไปก็ไม่อยากรับ พอรับโทสับก็ให้แม่มารับแทน และอ้างไปเก็บแมงมันเห็ดสั่งมาไม่ได้กิน แม่ค้าไม่รับผิดชอบ ต้องมารับผิดชอบแทน เอากระดูกมาแขวนคอตัวเอง

  ข่าวฅนลำปางดอทคอม