Hot News!


  • ลำปาง - จมแม่น้ำวัง! อ.สบปราบ กู้ภัยหาอยู่นาน เช้านี้พบร่างแล้ว ติดกอกิ่งไม้ ตามร่างทรงบอก

    วันศุกร์ ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2565 เวลา 11:48 น.
    ลำปาง - จมแม่น้ำวัง! อ.สบปราบ กู้ภัยหาอยู่นาน เช้านี้พบร่างแล้ว ติดกอกิ่งไม้ ตามร่างทรงบอก
    ลำปาง - จมแม่น้ำวัง! อ.สบปราบ กู้ภัยหาอยู่นาน เช้านี้พบร่างแล้ว ติดกอกิ่งไม้ ตามร่างทรงบอก

          วันที่ 2 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เช้าวันนี้ เวลา 07.00 น. มีผู้พบร่างของ นายจรูญ อายุ 46 ปี คนงานรับเหมาก่อสร้างตลิ่งแม่น้ำวัง โดยเป็นชาว ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่จมน้ำในแม่น้ำวังแล้ว เหตุเกิดขึ้นในแม่น้ำวัง บริเวณสถานีสูบน้ำพลังงานไฟฟ้า เขตบ้านนาปราบ ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง หลังหายไปตั้งแต่ช่วงคืนของวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อนร่วมงานพบเหลือแต่เพียงรองเท้าแตะ และไฟฉาย วางอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำวัง ที่กระแสน้ำยังมีน้ำมาก และไหลเชี่ยว  

       ได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ทราบ ก่อนที่จะประสานให้สมาคมกู้ภัย จุดสบปราบ และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำสมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมอุปกรณ์เข้ามาช่วยค้นหาร่างในแม่น้ำวัง จากนั้นชุดประดาน้ำ นทีลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง พร้อมด้วย ชุดนทีสบปราบ สมาคมกู้ภัยจุดสบปราบ , สมาคมกู้ภัยจุดเถิน ร่วมกันออกค้นหาผู้สูญหายในแม่น้ำวัง ทั้งการลงดำตรวจสอบใต้น้ำ , ใช้เรือล่องดูตามแม่น้ำ และริมตลิ่ง แต่ก็ไม่พบ

      เพื่อนร่วมงาน ก็ได้ทำตามความเชื่อ ด้วยการไปถามร่างทรง เผื่อหวังว่า จะมีสิ่งที่มองไม่เห็นบังตา หรือกดทับอยู่ จึงทำการหาร่างไม่พบ กระทั่ง ร่างทรงบอกว่า ผู้สูญหายเสียชีวิตแล้ว จมน้ำวังติดอยู่ที่กิ่งไม้ในน้ำวัง จึงได้บนบานไว้ ว่า หากร่างโดยเร็ว จะแก้บนด้วยหัวหมู และเหล้าแก่เจ้าที่บริเวณนั้น กระทั่งในเช้าวันนี้ ตามการคาดการณ์ ก็พบร่างของผู้เสียชีวิตจริงๆ เนื่องจากเป็นวันโกน ก่อนถึงวันพระ ซึ่งเป็นวันแรงตามความเชื่อ  โดยร่างติดอยู่ที่ก่อกิ่งไม้ริมแม่น้ำวัง ห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาณ 100 เมตร

      เช้าวันนี้หลังพบร่าง ทางญาติที่เดินทางมาถึงก็ได้ร่วมตรวจสอบศพกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์โรงพยาบาลสบปราบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบสวนตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยที่ทางญาติก็ไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้ ก่อนที่จะนิมนต์พระมาสวดสูตรถอนวิญญาณตามความเชื่อ และมีการนำหัวหมู และเหล้า มาตั้งถวายเจ้าที่บริเวณนี้ตามที่บนไว้ ส่วนร่างของผู้เสียชีวิตนั้น ทางญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด เพื่อสวดพระอภิธรรม และฌาปนกิจศพต่อไป.

    ฅนลำปางดอทคอม

    ภาพโดย.. ชุดปฎิบัติการใต้น้ำนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง , นทีสบปราบ สมาคมกู้ภัยสบปราบ