AIS 5 G เวลาทองของทุก Gen ลุ้นทองล้าน ทุกเดือน

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

Hot News!

 • ลำปาง - ตรวจบ้าน! ตามคนร้องเรียน เป็นแหล่งมั่วสุม เจอทั้งยาบ้า ไอซ์ ปืน และกระสุนสงคราม

  วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 21:29 น.
  ลำปาง - ตรวจบ้าน! ตามคนร้องเรียน เป็นแหล่งมั่วสุม เจอทั้งยาบ้า ไอซ์ ปืน และกระสุนสงคราม
  ลำปาง - ตรวจบ้าน! ตามคนร้องเรียน เป็นแหล่งมั่วสุม เจอทั้งยาบ้า ไอซ์ ปืน และกระสุนสงคราม

     เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองลำปาง ได้รายงานผลการปราบปรามยาเสพติด และสิ่งของผิดกฎหมายในเขตพื้นที่ โดยเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ศูนย์ปฎิบัติการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด อ.เมืองลำปาง นำโดย นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นำโดย นายสุทธิพันธ์ เครือสุข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ นายรณรงค์ พงษ์สวัสดิ์ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ได้นำสมาชิก อส.สังกัดกองร้อย อส.อำเภอเมืองที่ 1 เข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านห้วยน้ำเค็ม ม.7 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งร้องเรียนเข้ามาว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

    เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าไปแสดงตน และขออนุญาตตรวจค้นตามกฎหมาย พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อเวลา 15.30 น. และสามารถจับกุมผู้ต้องหา และของกลางได้หลายรายการ ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน โดยมีพฤติการณ์ของการจับกุม ดังนี้ พบกลุ่มชายอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ทำการตรวจค้นทุกคน พบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงของ นายธรากรณ์ ซึ่งก็ยอมรับสารภาพ ว่า เป็นของตนเองจริง

     ในช่วงระหว่างตรวจค้นกลุ่มชายในบ้าน ปรากฏว่า ก็มีรถยนต์เก๋ง ทะเบียนลำปาง ขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าไปแสดงตน และขอตรวจค้น ก็พบทั้งยาเสพติด อาวุธปืน และเครื่องกระสุน ทราบชื่อ คือ นายสุวิทย์ อายุ 33 ปี ชาว ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยพบอาวุธปืนสั้น แบบไทยประดิษฐ์ (บีบีกัน) ขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน และกระสุน 1 นัด อยู่ในกระเป๋าสะพาย ส่วนภายในรถพบยาบ้า จำนวน 51 เม็ด และไอซ์ จำนวน 4.8 กรัม อยู่ในกระปุกยาสีขาว วางอยู่ในช่องคอนโซลเกียร์ข้างที่นั่งคนขับ และยังพบกระสุน ขนาด 9 มม. อีก 19 นัด นอกจากนี้ ยังพบกระสุนปืนสงคราม ขนาด 5.56 มม. อีก 52 นัด พร้อมแม็กกาซีน ซึ่ง นายสุวิทย์ ยอมรับว่า ทั้งหมดเป็นของตนเองจริง

      สำหรับยาเสพติด และอาวุธนั้น นายสุวิทย์ ให้การว่า ติดต่อซื้อผ่านทางเฟสบุ๊คกับ นายอูม ชาว ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยจะนำมาขายต่อ แต่ก็มาถูกจับกุมก่อน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมายังที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง เพื่อบันทึกจับกุม และแจ้งดำเนินคดีในข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า และไอซ์ ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และข้อกล่าวหา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง และพกพาไปในสถานที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต.

  ฅนลำปางดอทคอม