Hot News!


  • ลำปาง - ลูกทรพี! เมาหนัก ขู่จะฆ่าทั้งบ้าน คว้ามีดพร้าฟันแขนพ่อ จึงถูกลูกซองยิงดับคาบ้าน

    วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565 เวลา 12:15 น.
    ลำปาง - ลูกทรพี! เมาหนัก ขู่จะฆ่าทั้งบ้าน คว้ามีดพร้าฟันแขนพ่อ จึงถูกลูกซองยิงดับคาบ้าน
    ลำปาง - ลูกทรพี! เมาหนัก ขู่จะฆ่าทั้งบ้าน คว้ามีดพร้าฟันแขนพ่อ จึงถูกลูกซองยิงดับคาบ้าน

        วันที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 19.00 น. ร.ต.อ.เฉลิม ญานะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และมีคนถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เหตุเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่บ้านแม่แจ๋ม ม.1 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.แจ้ซ้อน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน จึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวอยู่บนเขา

      ในการเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ต้องจอดรถไว้ข้างล่าง ก่อนที่จะเดินเท้าขึ้นไปบนเขาอีกประมาณ1 กิโลเมตร โดยภายในห้องนอน พบร่างของ นายธนากร ปอขุน อายุ 25 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน สภาพศพไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงวอมขายาวสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง เข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด นอนหงายเสียชีวิต มีเลือดไหลออกมา และที่ข้างศพผู้ตาย พบมีดพร้าตกอยู่อีก 1 เล่ม

       นอกจากนี้ บนที่นอนยังพบปืนลูกซองยาว แบบไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบ และเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุ คือ พ่อแท้ๆ ของ นายธนากร ทราบชื่อ นายอดุลย์ ปอขุน อายุ 46 ปี ซึ่ง นายอดุลย์ ถูกผู้ตายใช้มีดพร้า ฟันเข้าที่แขนซ้าย บาลแผลลึก จนถึงกระดูกอาการสาหัส ญาติจึงรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเมืองปาน ก่อนหน้านี้

      สอบสวน นางอัจฉราภรณ์ ป้อปุง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของ นายอุดลย์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธนากร ลูกชาย ไปดื่มสุรา แล้วกลับมาบ้าน จากนั้นภรรยาของ นายธนากร ที่ตาย เห็นว่าสามี ไปกินเหล้าเมามา จึงหาข้าวมาให้กิน แต่ผู้ตายไม่กิน แถมโยนถ้วยชามข้าวทิ้ง จนเกิดทะเลาะกับภรรยา ต่อมาผู้ตายได้ไปหยิบปืนลูกซองมา แล้วบอกว่าจะฆ่าให้หมดทั้งบ้าน ที่มีพ่อ แม่ และภรรยา รวมถึงลูกน้อย ก่อนที่พ่อจะมาห้าม และแย่งปืนจากผู้ตายไปก่อน แล้วนำไปเก็บไว้ที่ห้องของพ่อ

      แต่ผู้ตายยังไม่หยุด ยังพยามจุดไฟเผาบ้าน ที่กลางห้องโถง แต่แม่ช่วยดับได้ทัน ทำให้ผู้ตายโกรธ จึงไปคว้ามีดพร้ามา ภรรยาของ นายธนากร เห็นท่าไม่ดี จึงอุ้มลูกสาววัยสองขวบเศษ วิ่งหนีตายไปที่ในห้องนอนของพ่อ ซึ่งตอนนั้นพ่ออยู่ภายในห้อง จึงถูกไล่ฟัน พ่อจึงพูดห้ามปราม แต่ลูกชายไม่ฟัง แถมยังใช้มีดเข้าฟัน พ่อจึงใช้แขนป้องรับคมมีด จนบาดเจ็บ

      จากนั้นลูกชาย ยังไม่ยอมฟยุดจะง้างมีดฟันซ้ำที่คอของพ่อ ทำให้พ่อหยิบปืนลูกซองยาวที่อยู่ข้างตัว ซึ่งเป็นเป็นปืนของลูกชายที่แย่งมาได้ก่อนหน้า ยิงใส่ลูกชายไป 1 นัด เพื่อป้องกันตัว จนลูกชายฟุบลง และเสียชีวิต

      ด้าน นายนิกร คำราพิช อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่แม่แจ๋ม บ้านเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ ยอมรับว่า สงสารผู้เป็นพ่อ ที่พยามห้ามลูกชายอย่างเต็มที่ แต่ก็ถูกลูกชายทำร้าย จึงต้องป้องกันตัว และส่วนหนึ่งอาจจะด้วยความโมโห เพราะพ่อถูกลูกชายแท้ๆ ฟันจนถึงกระดูก จึงต้องใช้ปืนยิงลูกชาย เพื่อป้องกันตัว เพราะหากไม่ทำเช่นนี้ อาจจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายมากกว่านี้ ที่อาจจะมีผู้เสียชีวิตถูกฆ่ายกครอบครัวก็เป็นได้.

    ฅนลำปางดอทคอม

    ภาพโดย.. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน จ.ลำปาง