โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

Hot News!


 • ลำปาง - เขียนบอก! ให้ไปตามหาที่ลำน้ำ ขอปราสาทด้วย แม่อุ้ยกระโดดน้ำ ผูกเชือกดึงร่างไว้

  วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10:20 น.
  ลำปาง - เขียนบอก! ให้ไปตามหาที่ลำน้ำ ขอปราสาทด้วย แม่อุ้ยกระโดดน้ำ ผูกเชือกดึงร่างไว้
  ลำปาง - เขียนบอก! ให้ไปตามหาที่ลำน้ำ ขอปราสาทด้วย แม่อุ้ยกระโดดน้ำ ผูกเชือกดึงร่างไว้

     วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลห้างฉัตร , เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยห้างฉัตรแม่ตาล ได้ร่วมตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดลงไปในลำน้ำแม่ตาล บริเวณสะพานใกล้กับวัดบ้านจำ ม.6 ต.ปงยาคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งพื้นที่นี้ เป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันมา 2 วัน หลังลำน้ำแม่ตาลล้นตลิ่งไหลท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า 600 หลังคาเรือน ซึ่งสถานการณ์ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ มาตั้งแต่วานนี้

     แต่ปริมาณน้ำในลำน้ำแม่ตาล ถึงแม้จะลดระดับลง แต่ก็ยังมีน้ำป่าหลากมาตามลำน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ก่อเหตุรายนี้ เป็นหญิงสูงอายุ ทราบชื่อ นางวรรณา แก่นพินิจ อายุ 83 ปี ที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้ลำน้ำ ได้เขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ในบ้าน ซึ่ง นางวรรณา อยู่บ้านเพียงคนเดียว ส่วนลูกหลานไปทำงานต่างจังหวัด โดย นางวรรณ มีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งเบาหวาน และความดัน โดยที่ผ่านมา มักบ่นให้เพื่อนบ้านได้ยินบ่อยๆ ว่า อยากตาย ซึ่งเช้าวันนี้ เพื่อนบ้านได้เอาข้าวไปให้ที่บ้าน แต่ไม่พบว่าอยู่ในบ้าน จึงออกตามหา

    ก็พบจดหมายลาตายเขียนทิ้งไว้ บอกว่า หากไม่เจอให้ไปดูที่ลำน้ำ และในจดหมายยังเขียน ระบุขอปราสาทใส่ศพด้วย กระทั่งเพื่อนบ้านไปดูก็พบรองเท้า หมวกไหมพรมวางอยู่ริมตลิ่ง และก็พบร่างจมน้ำคว่ำหน้าอยู่ในลำน้ำแม่ตาล บริเวณข้างวัด ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปตรวจสอบ พบว่า มีการใช้เชือกไนลอนผูกที่ขาขวา และผูกโยงติดกับน้ำประปา เพื่อไม่ให้ร่างลอยไปไหน ซึ่งคาดว่า นางวรรณา หลังผูกเชือกที่ขา ก็ได้กระโดดลงไปในน้ำ ซึ่งลำน้ำที่ยังมีความลึกจากน้ำป่าที่ยังหลากมา จึงเสียชีวิตในที่สุด.

  ฅนลำปางดอทคอม

  **ความคืบหน้าเหตุการณ์นี้.. พบภาพวินาที! "แม่อุ้ย" เดินผ่านหน้าวัด กล้องจับภาพชัด กำลังไปก่อเหตุ (ดูคลิปภาพ) https://www.konlampang.com/newsdetailv.php?nID=240