โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

สังคม


 • ลำปาง – ต่างด้าว! แอบขึ้น ขบวนรถไฟ ตำรวจตรวจจับได้ ขณะนั่งแฝงตัว บนโบกี้ตู้โดยสาร

  วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10:39 น.
  ลำปาง – ต่างด้าว! แอบขึ้น ขบวนรถไฟ ตำรวจตรวจจับได้ ขณะนั่งแฝงตัว บนโบกี้ตู้โดยสาร
  ลำปาง – ต่างด้าว! แอบขึ้น ขบวนรถไฟ ตำรวจตรวจจับได้ ขณะนั่งแฝงตัว บนโบกี้ตู้โดยสาร

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.ลำปาง ในห้วง 1 – 2 เดือนนี้ สามารถสกัดจับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมือง ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งในพื้นที่ อ.แม่พริก และ อ.เถิน หลังกลุ่มแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าประเทศมาโดยผิดกฏหมาย และพยายามเดินทางเข้าไปภาคกลาง โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ทั้งใช้การลำเลียงมากับรถยนต์ส่วนบุคคล หรือรถยนต์ตู้ ที่ให้เจ้าหน้าที่ใน จ.ลำปาง สามารถตรวจพบ และจับกุม ที่ผ่านมา

    ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา มีการสกัดจับกุมแรงงานต่างด้าว บนขบวนรถไฟ ที่วิ่งมาจากต้นทาง จ.เชียงใหม่ ถึงสถานีรถไฟนครลำปาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ให้เข้ามาร่วมตรวจสอบ และจับกุมกลุ่มแรงงานต่างด้าว 17 คน ที่ตรวจพบนั่งอยู่บนขบวนรถไฟสายเชียงใหม่ - กรุงเทพมหานคร

    พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผู้กำกับการ สภ.เมืองลำปาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในสังกัด พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รองผู้กำกับการสืบสวน , พ.ต.ท.ยรรยง ใคร้ยงค์ สวป. และ พ.ต.ต.ธานี ตันจันทร์กูล สารวัตรสืบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ แรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่เดินทางมากับขบวนรถไฟ ซึ่งพบเป็นชาย 7 คน หญิง 10 คน

     จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งหมด 17 คน นั่งแฝงตัวมากับกลุ่มประชาชนทั่วไป ในตู้โบกี้โดยสาร หลายคนพูดภาษาไทยไม่ได้ และไม่มีเอกสารของทางราชการ จึงนำตัวลงจากขบวนรถไฟ ซึ่งทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ลักลอบเข้าเมืองมา โดยเป็นชาวเมียนมาร์ จะเดินทางไปทำงานในกรุงเทพมหานคร

     เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 แบบ ATK ผลทุกคนเป็นลบ จึงได้นำตัวมาควบคุมไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด และทำการทำประวัติบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ก่อนที่จะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย "บุคคลต่างด้าวเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต" และจะได้ผลักดันกลับสู่ประเทศต้นทางต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม