โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

สังคม


 • ลำปาง – เจอ! ลมแรง และฝนตกหนัก น้ำป่าหลากที่ อ.วังเหนือ มีบ้านเรือนใน 3 อำเภอ หลังคาปลิว

  วันอังคาร ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2565 เวลา 14:40 น.
  ลำปาง – เจอ! ลมแรง และฝนตกหนัก น้ำป่าหลากที่ อ.วังเหนือ มีบ้านเรือนใน 3 อำเภอ หลังคาปลิว
  ลำปาง – เจอ! ลมแรง และฝนตกหนัก น้ำป่าหลากที่ อ.วังเหนือ มีบ้านเรือนใน 3 อำเภอ หลังคาปลิว

     พื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงขึ้น เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบไปหลายหมู่บ้าน เบื้องต้นทาง สนง.ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย จ.ลำปาง ได้รับรายงาน มีบ้านเรือน หมู่บ้านทุ่งพัฒนา ม.9 ต.วังทรายคำ , บ้านแพะ ม.4 ต.เมืองปาน และบ้านกลาง ม.12 ต.บ้านขอ อ.เมืองปาน ได้รับผลกระทบ ทำให้มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายไปหลายแห่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ของแต่ละพื้นที่ กำลังเร่งสำรวจผลกระทบอย่างละเอียด

    นอกจากนี้ ที่บ้านป่าแหน่ง ม.3 ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เกิดลมพายุ กระทบทั้งบ้านเรือน และวัดบ้านป่าแหน่ง ได้รับความเสียหาย กระเบื้องหลังคาอุโบสถของวัดถูกแรงลมหมุนพัดเปิดออก ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังพบฝนตกหนักบนยอดเขาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติดอยหลวง จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ลงมาตามสายน้ำ ทำให้แม่น้ำวัง อ.วังเหนือ เป็นสีแดงขุ่นเข้ม และเชียวกราก แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนราษฎร เนื่องจากอยู่ต่ำกว่าระดับตลิ่ง

     พื้นที่ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ก็ได้รับผลกระทบ ทางเข้าบ้านห้วยวาด ม.7 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขา ถูกแรงลมซัดต้นไม้ใหญ่ และเสาไฟฟ้าหักโค่น ตามเส้นทางเข้าหมู่บ้านหลายจุด เจ้าหน้าที่โดยนายอำเภอแจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลทุ่งผึ้ง ไม่สามารถเข้าไปยังหมู่บ้านที่ประสบภัยในหมู่บ้านได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเปิดเส้นทาง.

  ฅนลำปางดอทคอม