เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง – หวิดไหม้! รถบรรทุกน้ำมันดีเซล ขน B7 มา 37,000 ลิตร พบไฟลุกพรึบห้องเครื่อง

  วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 14:26 น.
  ลำปาง – หวิดไหม้! รถบรรทุกน้ำมันดีเซล ขน B7 มา 37,000 ลิตร พบไฟลุกพรึบห้องเครื่อง
  ลำปาง – หวิดไหม้! รถบรรทุกน้ำมันดีเซล ขน B7 มา 37,000 ลิตร พบไฟลุกพรึบห้องเครื่อง

    วันที่ 14 มกราคม 2565 เวลา 12.50 น. ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เร่งประสานให้รถดับเพลิงในพื้นที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง ให้รีบเข้าไปตรวจสอบเหตุ หลังได้รับแจ้งเข้ามาว่า เกิดเหตุไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมัน ที่มีน้ำมัน ที่บรรทุกมาเต็มลำ เหตุเกิดขึ้นถนนทางหลวง หมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง - ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 668

     เจ้าหน้าที่งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยของ อบต.นาแส่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่แขวงการทางลำปาง พร้อมรถน้ำดับเพลิง ได้รุดถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ ยี่ห้อวอลโว่ ทะเบียนสีเหลือง 63 – 3854 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน โดยมีควันไฟโพยพุ่งออกมาจากใต้หัวรถ ซึ่งเป็นบริเวณห้องเครื่องยนต์ โดยมีคนขับเป็นชายกำลังเอาน้ำที่มีอยู่รีบเข้าดับ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบเข้าไปควบคุมเพลิง จนดับสนิด

      สอบถามคนขับ ทราบชื่อ นายสมยศ อายุ 68 ปี บอกว่า ได้ขับรถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่างมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปยัง จ.เชียงใหม่ โดยบรรทุกน้ำมันดีเซล B7 มาเต็มลำ จำนวน 37,000 ลิตร เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า ได้กลิ่นเหม็นไหม้ และเกิดควันไฟลอยออกมาจากห้องเครื่อง จึงรีบขับรถเข้าข้างทาง พอหยุดรถก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทันที โชคดีที่ดับได้ทัน ไม่งั้นคงลุกลามไหม้รถทั้งคัน รวมถึงน้ำมันเป็นจำนวนมากที่บรรทุกมา

        ส่วนสาเหตุนั้น คาดว่าเครื่องยนต์น่าจะเกิดขัดข้อง และทำงานหนัก เนื่องจากเป็นรถบรรทุกที่ใช้งานมานานแล้ว

  ฅนลำปางดอทคอม