เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง – กระสุนปริศนา! ยิงเจาะประตูหน้าบ้าน อดีต ผอ.ทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7

  วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 20:38 น.
  ลำปาง – กระสุนปริศนา! ยิงเจาะประตูหน้าบ้าน อดีต ผอ.ทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7
  ลำปาง – กระสุนปริศนา! ยิงเจาะประตูหน้าบ้าน อดีต ผอ.ทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7

     วันที่ 6 มกราคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกัน และปราบปราม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ในชุมชนบ้านดงม่อนกระทิง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิด ยิงเข้าใส่บ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียว

     เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกับ นายประจวบ อายุ 60 ปี อดีตผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 7 กำแพงเพช เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณประตูกระจกข้างบ้าน โดยบริเวณมุมด้านล่างขอบประตูเลื่อน พบรอยแตก ลักษณะเป็นรู ที่ถูกกระสุนปืนยิงเข้าใส่ 

     นายประจวบ เจ้าของบ้าน บอกว่า เมื่อวานเย็น (5 ม.ค.65) ได้ยินเสียงดังแปลกๆ คล้ายกับกระจกแตก แต่ไม่ได้เอะใจ กระทั่งช่วงเช้า ตนเองกำลังจะทำความสะอาดบ้าน ก็พบว่า บานประตูกระจกดังกล่าว ที่อยู่ติดกับห้องโถงส่วนหน้าบ้านเป็นรูแตก ซึ่งน่าจะถูกยิงเข้ามาจากฝั่งถนน ที่อยู่ใกล้ตัวบ้านประมาณ 3 เมตร 

    อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด และได้สอบสวนทราบว่า นายประจวบ เจ้าของบ้าน หลังจากเกษียณอายุราชการ ก็ได้กลับมาอยู่บ้านหลังนี้ โดยพึ่งมาอยู่ได้ไม่กี่เดือน และที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือเป็นศัตรูกับใครในพื้นที่ชุมชนเลย จึงไม่รู้ว่าการกระทำดังกล่าว ที่ก่อเหตุ หวังอะไร หรือไม่พอใจอะไร.

  ฅนลำปางดอทคอม