เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง - เจอร้านแรก! สาธารณสุขรายงาน พบคลัสเตอร์ร้านอาหาร หลังผ่านเทศกาลปีใหม่ 65

  วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 15:04 น.
  ลำปาง - เจอร้านแรก! สาธารณสุขรายงาน พบคลัสเตอร์ร้านอาหาร หลังผ่านเทศกาลปีใหม่ 65
  ลำปาง - เจอร้านแรก! สาธารณสุขรายงาน พบคลัสเตอร์ร้านอาหาร หลังผ่านเทศกาลปีใหม่ 65

     จังหวัดลำปาง วันนี้ (7 ม.ค.64) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้สรุปสถานการณ์ในพื้นที่ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นมา 96 ราย และจากการเฝ้าระวังการติดเชื้อ ที่เกี่ยวเนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมา ก็พบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน ที่ต้องเฝ้าระวัง และเร่งคัดกรองโรค คือ คลัสเตอร์ร้านอาหารสถานบันเทิง ตั้งอยู่เขต ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ที่ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อในวง 3 ราย

     ด้านจุดตรวจหาเชื้อในเขตตัวเมืองลำปาง โดยเฉพาะที่อาคารจอดรถดับเพลิง เทศบาลนครลำปาง ก็มีประชาชน ทั้งผู้ใหญ่ และวัยรุ่น เดินทางไปรับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งหลายคนไปใช้บริการร้านอาหารสถานบันเทิงดังกล่าว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผ่านมา กระทั่งทราบข่าว ว่า พบผู้ติดเชื้อ จึงได้รีบไปตรวจหาเชื้อแบบ ATK ที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดจุดตรวจ

     ส่วนที่ห้องประชุมสะบันงา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง เวลา 14.00 น. นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ก็เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ก็ได้รายงานสถานการณ์โรคโควิด – 19 และแนวโน้มการระบาด เพื่อให้คณะกรรมการฯ ในที่ประชุมพิจารณามาตรการต่างๆ ในการป้องกันโรคในพื้นที่จังหวัด โดยจะได้แถลงสถานการณ์ของโรค และมาตรการต่างๆ ให้ประชาชนทราบในลำดับต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม

  ภาพประกอบ..จุดตรวจ ณ อาคารจอดรถดับเพลิง เทศบาลนครลำปาง