เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง – เจออีก! ราย 3 สายพันธุ์โอมิครอน ติดเชื้อจากเพื่อนเชียงใหม่ ก่อนกลับมาบ้านช่วงปีใหม่

  วันอาทิตย์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2565 เวลา 13:46 น.
  ลำปาง – เจออีก! ราย 3 สายพันธุ์โอมิครอน ติดเชื้อจากเพื่อนเชียงใหม่ ก่อนกลับมาบ้านช่วงปีใหม่
  ลำปาง – เจออีก! ราย 3 สายพันธุ์โอมิครอน ติดเชื้อจากเพื่อนเชียงใหม่ ก่อนกลับมาบ้านช่วงปีใหม่

      วันนี้ (2 ธ.ค.64) จังหวัดลำปาง โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้รายงานสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยวันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่ เพิ่มขึ้นมา 14 ราย ซึ่งเป็นทั้งผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์กลุ่มก้อนเดิม รวมถึงผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และพบว่าติดเชื้อ ทั้งมาจาก จ.ปทุมธานี เชียงใหม่ และ จ.แพร่ นอกจากนี้ ยังพบคนที่กลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ติดเชื้อ 1 ราย และเข้าข่ายจะต้องตรวจหาสายพันธุ์โอมิครอน ด้วย

    สำหรับพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ล่าสุด นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เผยว่า พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 1 ราย สายพันธุ์โอมิครอน เป็นประชาชนในหมู่บ้าน เขต ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยชายรายนี้ อายุ 38 ปี ได้ไปรับ และเที่ยวกับเพื่อนใน จ.เชียงใหม่ ก่อนเดินทางกลับมาบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ เมื่อมาถึงก็ได้กักตัวเองอยู่ภายในบ้าน ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับใคร

     เนื่องจากทราบ ว่า เพื่อนที่อยู่ จ.เชียงใหม่ ที่กลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และพึ่งไปเที่ยวดอยหลวงเชียงดาว ด้วยกัน ติดเชื้อโควิด – 19 และทราบในภายหลังว่า ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้รับทราบ เพื่อขอรับการตรวจหาเชื้อแบบ RT – PCR เนื่องจากมีประวัติไปสัมผัสใกล้ชิดเพื่อนคนดังกล่าวมา กระทั่งชายชาว อ.แม่เมาะ ติดเชื้อโควิด – 19 ในภายหลัง จึงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทันที และได้รับการยืนยันการตรวจหาเชื้อจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1 เชียงใหม่ ว่า ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน 

      ในช่วง 1 – 2 สัปดาห์นี้ พื้นที่ จ.ลำปาง พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน 3 ราย แล้ว โดยสองรายแรก เป็นผู้ติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศ รายแรกเป็นหญิง อายุ 50 ปี ชาว อ.แม่ทะ อาชีพแม่บ้านทำความสะอาดบ้านในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  และรายที่สอง หญิง อายุ 24 ปี ชาว อ.เมือง อาชีพพนักงานธนาคารที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และรายที่ 3 ชาย อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับเพื่อนชาว จ.เชียงใหม่ ที่ป่วยติดเชื้อสายพันธุ์นี้ไปก่อนหน้า.

  ฅนลำปางดอทคอม