ข่าว 13 อำเภอ
-
ลำปาง - โอไมครอน! ขึ้นเครื่อง สนามบินเข้มทุกคนใส่หน้ากาก เพิ่มความถี่ทำความสะอาด
วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 08:35 น.ลำปาง - โอไมครอน! ขึ้นเครื่อง สนามบินเข้มทุกคนใส่หน้ากาก เพิ่มความถี่ทำความสะอาด หลังจาก จังหวัดลำปาง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด - 19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกในพื้นที่ โดยเป็นหญิง อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาชาว ต.บ้านกิ่ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง อาชีพรับจ้างทำความสะอาดบ้านที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งได้เดินทางกลับมาประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2564 และต่อเครื่องกลับมายัง จ.ลำปาง โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ จากสนามบินสุวรรณภูมิ (ข่าวก่อนหน้า https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2571)
ทำให้ทางจังหวัดลำปาง โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ประกาศให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน PG 207 เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 14.25 น. ให้รีบไปตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เนื่องจากในเที่ยวบินดังกล่าว มีผู้ติดเชื้อโควิด – 19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยสารมาด้วย ในเลขที่นั่ง 6B
สำหรับมาตรการบนเที่ยวบิน มีการแจ้งเตือนให้ผู้โดยสารทุกคน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ภาคพื้นดิน ที่สนามบินลำปาง ยังเน้นย้ำให้ผู้โดยสารขาเข้า จ.ลำปาง ที่ลงเครื่องมา ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมทั้งผ่านจุดคัดกรองโรค และต้องสแกน QR CODE ลำปางชนะ เพื่อส่งแบบรายงานตัวเข้าจังหวัดลำปาง เพื่อให้เป็นข้อมูลในการตรวจสอบ และเฝ้าระวังโรคของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข
นอกจากนี้ ทางสนามบินลำปางยังกำชับให้พนักงานทำความสะอาด เพิ่มความถี่ในการเช็ดทำความสะอาดสิ่งอำนวยความสะดวก และจุดให้บริการแก่ผู้โดยสาร ด้วยการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้า และขาออก อย่างสม่ำเสมอ เพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19
ฅนลำปางดอทคอม