เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง – หนาวนาน! ห้วง ธ.ค. และ ม.ค. เป็นช่วงหนาวสุดของปี เหมาะมาเที่ยวภาคเหนือ

  วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11:37 น.
  ลำปาง – หนาวนาน! ห้วง ธ.ค. และ ม.ค. เป็นช่วงหนาวสุดของปี เหมาะมาเที่ยวภาคเหนือ
  ลำปาง – หนาวนาน! ห้วง ธ.ค. และ ม.ค. เป็นช่วงหนาวสุดของปี เหมาะมาเที่ยวภาคเหนือ

    วันที่ 13 ธันวาคม 2564 ที่ จ.ลำปาง สภาพอากาศยังคงเกิดความหนาวเย็นต่อเนื่องมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว และมีหมอกเกิดขึ้นในบางแห่ง อุณหภูมิบริเวณพื้นราบในช่วงเช้าเฉลี่ย 15 – 16 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณหุบเขา และยอดดอย เกิดความหนาวมาก อุณหภูมิต่ำลงกว่า 13 องศาเซลเซียส

   โดย นายจรัญพันธ์ อรุณคง หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้รายงานอุณหภูมิที่วัดได้จากเครื่องตรวจวัดสภาพอากาศแบบอัติโนมัติของกรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ที่ติดตั้งในพื้นที่ จ.ลำปาง ทั้ง 13 อำเภอ เช้าวันนี้ พบว่ายังหนาวเย็นไปทั่วบริเวณ

    ที่ ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม ซึ่งเป็นพื้นที่ตอนบนของจังหวัด อุณหภูมิวัดได้ต่ำสุดใน จ.ลำปาง 13.7 องศาเซลเซียส , หมู่บ้านแม่ตาลน้อย อ.ห้างฉัตร ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาใกล้กับอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล วัดได้ 13.8  , อบต.นายาง อ.สบปราบ 14.4 และ อบตบ้านกิ่ว อ.แม่ทะ 14.6 ส่วนตัวเมืองลำปางเช้าวันนี้ อุณหภูมิอยู่ที่ 16.0 องศาเซลเซียส

   ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงระยะนี้ เป็นไปตามคาดหมายลักษณะะอากาศในช่วงฤดูหนาวในพื้นที่ จ.ลำปาง โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง กรมอุตุนิยมวิทยา ที่ระบุว่า ในห้วงเดือนธันวาคม และมกราคม ของทุกปี จะเป็นช่วงที่ จ.ลำปาง จะมีอากาศที่หนาวสุดของปี โดยชาวลำปางหลายคน อยากให้หนาวนานๆ เพราะจะได้มีเวลาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ทางธรรมชาติต่างๆ ทั้งใน จ.ลำปาง และในภาคเหนือตอนบน.

  ฅนลำปางดอทคอม