เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง - ซุกป่า! ริมคลองบ้านวังผู อ.แม่พริก เจอ 7 กระสอบ ล็อตใหญ่มาก 1.4 ล้านเม็ด

  วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 13:43 น.
  ลำปาง - ซุกป่า! ริมคลองบ้านวังผู อ.แม่พริก เจอ 7 กระสอบ ล็อตใหญ่มาก 1.4 ล้านเม็ด
  ลำปาง - ซุกป่า! ริมคลองบ้านวังผู อ.แม่พริก เจอ 7 กระสอบ ล็อตใหญ่มาก 1.4 ล้านเม็ด

     วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5 , ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 ศป.บส.ชน. แถลงผลสกัด และตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่ ซึ่งเป็นยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ตามที่ได้ตรวจพบในพื้นที่ อ.แม่พริก จ.ลำปาง

    สืบเนื่องจากวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ไปเลี้ยงวัวบริเวณป่าริมคลองส่งน้ำชลประทาน เขตบ้านวังผู ม.5 ต.แม่ปุ อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร โดยพบวัตถุต้องสงสัยทรงสี่เหลี่ยม ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 7 กระสอบ วางอยู่บนพื้นดินใต้พุ่มไม้ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้รับทราบ เพื่อเข้าตรวจสอบ

    ภายในถุงดำพบเป็นยาบ้า ห่อพลาสติกใสรูปทรงสี่เหลี่ยม จำนวน 2 แพค ๆ ละ 17 มัด รวมกระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด ทั้งหมด 7 กระสอบ รวมยาบ้าประมาณ 1,400,000 เม็ด จึงได้ทำการทดสอบด้วยน้ำยามาร์ควิส แสดงผลเป็นสีเหลือง ซึ่งหมายถึงเมทแอมเฟตามีน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) ของกลางดังกล่าวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่พริก ดำเนินคดี และจะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลตามกฎหมาย ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

    การตรวจยึดของกลางยาบ้าในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่ ก่อนที่จะมีการกระจาย และขนเข้าไปส่งถึงกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ชั้นในของประเทศไทย ทั้งนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 5 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน เพื่อร่วมกันสอดส่องบุคคล หรือยานพาหนะ ที่มีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ภายในหมู่บ้าน และชุมชน โดยสามารถแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, line@inthanon1(ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  ฅนลำปางดอทคอม