โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง – นับเป็นรายที่ 9 กฟผ.แม่เมาะควบคุมโดยเร็ว ยันไม่กระทบผลิตกระแสไฟฟ้า

  วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 19:36 น.
  ลำปาง – นับเป็นรายที่ 9 กฟผ.แม่เมาะควบคุมโดยเร็ว ยันไม่กระทบผลิตกระแสไฟฟ้า
  ลำปาง – นับเป็นรายที่ 9 กฟผ.แม่เมาะควบคุมโดยเร็ว ยันไม่กระทบผลิตกระแสไฟฟ้า

     เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เพจ กฟผ.แม่เมาะ ได้เผยแพร่ข่าวว่า นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ในฐานะผู้รักษาบริเวณ กฟผ.แม่เมาะ และประธานศูนย์จัดการภาวะวิกฤตโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) กฟผ.แม่เมาะ เปิดเผยว่า กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พบผู้ปฏิบัติงานแผนกก่อสร้างทั่วไป กองโยธา และโครงสร้างพื้นฐาน ฝ่ายบริหาร และก่อสร้างโรงไฟฟ้า ปฏิบัติงานซ่อมบำรุงที่โรงไฟฟ้าพลังความร้อนแม่เมาะเครื่องที่ 14 (MM-T14) จำนวน 1 ราย ติดเชื้อ

    พนักงานที่ป่วยรายนี้ เป็นผู้สัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันภายในครอบครัว เข้ารับการตรวจ RT-PCR ครั้งแรก ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 ผลไม่พบเชื้อ จากนั้นเข้ารับการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 วันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ผลเป็นบวก ถือเป็นผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายที่ 9 ของ กฟผ.แม่เมาะ ที่พบในพื้นที่ นับตั้งแต่เริ่มการระบาด อย่างไรก็ตามผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ ไม่มีอาการผิดปกติ หรือรุนแรง แพทย์จึงให้กักตัว และรักษาอยู่ที่พักอาศัย ก่อนจะรับการตรวจประเมินอาการอีกครั้ง และเมื่อหายก็กลับเข้าทำงานตามปกติ

    กฟผ.แม่เมาะ ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอแม่เมาะ เพื่อคัดกรองผู้สัมผัสผู้ป่วย และดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคของ จ.ลำปาง โดยพบผู้เสี่ยงสูง 3 ราย จึงให้แยกกักตัวตามมาตรการอย่างเคร่งครัด นอกจากนั้นได้ดำเนินการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ เครื่องมือที่มีการใช้งานร่วมกันแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อปฏิบัติงานร่วมกับกลุ่มงานของตนเองเท่านั้น และพื้นที่ที่ผู้ป่วยปฏิบัติงานอยู่ ไม่ได้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับงานด้านการผลิต และควบคุมระบบผลิตกระแสไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันมีมาตรการห้ามบุคคลภายนอกเข้าออกโดยเด็ดขาด จึงไม่มีผลกระทบต่อการผลิตกระแสไฟฟ้าของ กฟผ.แม่เมาะ แต่อย่างใด

     กฟผ.แม่เมาะ ยังคงเข้มมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด - 19 ภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ทั้งมีนโยบายปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย (Work From Home) ตลอดจนขอความร่วมมือผู้ปฏิบัติงานหลีกเลี่ยงกิจกรรมเสี่ยง ชุมชนแออัด เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ.

  ฅนลำปางดอทคอม