โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง - ตาตกใจ! เจอด่านตรวจ รีบหยุด และถอยรถกลางถนน กระบะชนท้าย ไฟลุกไหม้คลอกหลาน

  วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 13:44 น.
  ลำปาง - ตาตกใจ! เจอด่านตรวจ รีบหยุด และถอยรถกลางถนน กระบะชนท้าย ไฟลุกไหม้คลอกหลาน
  ลำปาง - ตาตกใจ! เจอด่านตรวจ รีบหยุด และถอยรถกลางถนน กระบะชนท้าย ไฟลุกไหม้คลอกหลาน

     วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา ได้รีบรุดเข้าตรวจสอบ และช่วยเหลือ หลังเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน บริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง - ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง เขต อ.เกาะคา และเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง

     พบเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นเก่า สีบอร์นเงิน ทะเบียน กฉ 6427 ลำปาง หลังถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นทอง ทะเบียน ฒท 1212 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายเต็มแรง จนตกลงไปร่องกลางถนน และเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง จนลามท่วมภายในห้องโดยสาร มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ และถูกไฟคลอก 1 คน เป็นชาย อายุ 17 ปี

     หลังไฟที่ไหม้รถสงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา ได้สอบสวนที่เกิดเหตุ พบรถคู่กรณี เป็นรถยนต์กระบะ ที่ตกอยู่ร่องกลางถนน สภาพหน้ารถพังยุบเสียหาย เนื่องจากพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งคันที่ไฟไหม้ โดยคนขับรถยนต์กระบะ เป็นชาย มาจากกรุงเทพมหานคร รอให้การอยู่ในจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยคนขับรถยนต์เก๋ง เป็นชาย อายุ 80 ปี ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนชายที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เป็นหลานชาย ที่นั่งมาด้วยในรถยนต์เก๋ง

     สอบสวนเบื้องต้น ทราบจากคนขับรถยนต์กระบะว่า ได้ขับรถมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปยัง จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุ ปรากฏว่ารถยนต์เก๋ง ที่ขับข้างหน้า ได้หยุดรถ และรีบถอยหลัง เนื่องจากมีด่านตรวจจราจรของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งอยู่ข้างหน้า ทำให้รถยนต์กระบะที่ขับมา เบรคไม่ทัน พุ่งชนท้ายเข้าเต็มแรง

     ซึ่งประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ยังบอกว่า คนขับรถยนต์กระบะ ได้รีบลงจากรถแล้วไปดึง ตาคนขับรถยนต์เก๋ง อายุ 80 ปี ออกมาได้ก่อน แต่ช่วยหลานออกมาได้ไม่ทัน เพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก จนลุกไหม้ท่วมไปทั้งคัน

     ด้าน ตา อายุ 80 ปี ชาว ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง คนขับรถยนต์เก๋ง คันที่ถูกไฟไหม้ บอกว่า ตนเอง พร้อมหลานที่เสียชีวิต ได้ออกมาจากบ้าน เพื่อจะนำรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวไปต่อภาษี และ พรบ.ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง เนื่องจากขาดต่อมานาน 3 ปี ส่วนหลานชายนั้น อายุ 17 ปี นั่งมาส่ง เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งผ่านด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา มาประมาณ 50 เมตร ก็เจอด่านตรวจจราจร ตนเองตกใจ จึงรีบหยุด และถอยรถ.

  ฅนลำปางดอทคอม