โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

สังคม

 • ลำปาง – ลอยกระทง! หอผู้ป่วย จัดมุมพิเศษให้เด็กป่วย ได้ลอยกระทง พบภาพสุดอบอุ่นด้วยความรัก

  วันเสาร์ ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 13:33 น.
  ลำปาง – ลอยกระทง! หอผู้ป่วย จัดมุมพิเศษให้เด็กป่วย ได้ลอยกระทง พบภาพสุดอบอุ่นด้วยความรัก
  ลำปาง – ลอยกระทง! หอผู้ป่วย จัดมุมพิเศษให้เด็กป่วย ได้ลอยกระทง พบภาพสุดอบอุ่นด้วยความรัก

     เป็นภาพที่สุดแสนจะอบอุ่น และประทับใจอย่างมาก ซึ่งต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่หอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 2 และส่วนงานห้องเรียนเด็กเจ็บป่วยเรื้อรัง โรงพยาบาลลำปาง ที่ได้จัดมุมเล็กๆ แบบพิเศษ ให้เข้ากับเทศกาลลอยกระทงที่มาถึง ทำให้เด็กๆ ที่ป่วย พร้อมครอบครัว ได้สืบสานประเพณีลอยกระทง ได้สร้างความรัก และความอบอุ่น ตลอดจนสานสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

    เพจโรงพยาบาลลำปาง ได้เผยแพร่ภาพ และโพสต์ข้อความว่า “เด็กน้อยได้ลอยกระทง พร้อมครอบครัว” ซึ่งทางหอผู้ป่วยกุมารเวชกรรม 2 ร่วมกับห้องเรียนสำหรับเด็กเจ็บป่วยเรื้อรังในโรงพยาบาล ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2564 บริเวณหน้าหอผู้ป่วยกุมารเวช 2 ชั้น 1 ตึกสิทธิเกษม มีการตกแต่งห้อยด้วยโคมล้านนา มีการตั้งสระน้ำยางขนาดเล็ก และให้พ่อ แม่ ผู้ปกครอง รวมถึงเด็กๆ ได้ช่วยกันทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติ

      กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ในวันลอยกระทง นับเป็นกิจกรรมที่เมื่อเห็นภาพแล้ว รู้สึกประทับใจ ในความรัก และความอบอุ่นของครอบครัว รวมถึงเด็กๆ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้ลอยกระทงตามสายน้ำ แต่ก็ยังได้ร่วมกันสืบสานประเพณี และวัฒนธรรมอันดีงาม ในมุมกิจกรรมครั้งนี้.

  ฅนลำปางดอทคอม