โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง – รับมือ! หลังเจออีกพรึบ คลัสเตอร์งานบวช ติดเชื้อเพิ่ม ปรับ ร.ร.ให้เป็นศูนย์พักคอย

  วันเสาร์ ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 09:57 น.
  ลำปาง – รับมือ! หลังเจออีกพรึบ คลัสเตอร์งานบวช ติดเชื้อเพิ่ม ปรับ ร.ร.ให้เป็นศูนย์พักคอย
  ลำปาง – รับมือ! หลังเจออีกพรึบ คลัสเตอร์งานบวช ติดเชื้อเพิ่ม ปรับ ร.ร.ให้เป็นศูนย์พักคอย

    วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านทาน ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอแม่เมาะ ได้ติดตามสถานการณ์โรคโควิด – 19 พื้นที่ ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังพบการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน จากวงคลัสเตอร์งานบวช ที่พบผู้ติดเชื้อ 2 รายแรก สามีเป็นข้าราชการ และภรรยา เป็นครู

   จากนั้นก็ทยอยพบผู้ป่วยติดเชื้อไปถึง 17 ราย ซึ่งเป็นทั้งคนในครอบครัว คนในหมู่บ้าน คนในวงงานบวช และคนในวงทำงานหักข้าวโพด ที่มีการดื่มน้ำ ดื่มสุราใช้แก้วร่วมกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาคัดกรองโรคเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการตรวจหาเชื้อ ก็พบล่าสุด (12 พ.ย.64) ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย สะสมในวงคลัสเตอร์นี้ 24 ราย ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีการสแกนตรวจหาเชื้อไปแล้ว 370 ราย และในวันนี้ (13 พ.ย.64) เจ้าหน้าที่กำหนดตรวจเพิ่มอีก

     ผู้ป่วยที่พบส่วนใหญ่ อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านทาน ม.4 ต.จางเหนือ จำนวน 20 ราย , หมู่บ้านนาแช่ ม.2 จำนวน 3 ราย และบ้านวังตม ม.5 จำนวน 1 ราย ทั้งนี้ หลังจากพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น จึงทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์นี้ ที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านอย่างเคร่งครัด และเฝ้าระวังอาการกว่า 400 คน กระจายใน 5 หมู่บ้าน ทั้งใน ต.จางเหนือ และ ต.นาสัก อ.แม่เมาะ

     เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม และรับมือกับสถานการณ์ ที่อาจจะมีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเตรียมพร้อมสถานที่ภายในโรงเรียนบ้านทาน ที่ขณะนี้ปิดเรียนชั่วคราว อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาด และได้ปรับห้องเรียน ให้เป็นศูนย์พักคอย CI หรือ Community Isolation เพื่อใช้รับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ โดยสามารถรับได้ 20 ราย 20 เตียง มีการตั้งมุ้ง วางแผ่นรองนอน หมอน ผ้าห่ม และถังขยะไว้ นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทานเก่า ที่จะสามารถเปิดให้เป็นศูนย์ CI สำรองได้อีก 10 เตียง.

  ฅนลำปางดอทคอม