โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง - คลัสเตอร์ข้าวแต๋น! ยังไม่หยุด ลามสู่นักเรียน สะสมในวงป่วยติดเชื้อแล้ว 37 ราย

  วันพุธ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 10:09 น.
  ลำปาง - คลัสเตอร์ข้าวแต๋น! ยังไม่หยุด ลามสู่นักเรียน สะสมในวงป่วยติดเชื้อแล้ว 37 ราย
  ลำปาง - คลัสเตอร์ข้าวแต๋น! ยังไม่หยุด ลามสู่นักเรียน สะสมในวงป่วยติดเชื้อแล้ว 37 ราย

     สถานการณ์การติดเชื้อโรคโควิด – 19 เป็นกลุ่มก้อน ที่เกิดขึ้นกับคนงานทำข้าวแต๋นในโรงงานเขต ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ที่มีผู้ติดเชื้อสะสมไปก่อนหน้ากว่า 20 ราย โดยจากคนที่ทำงานทำข้าวแต๋น ลามเข้าสู่คนในครอบครัว และลามเข้าสู่โรงเรียน ทำให้มีเด็กเล็กติดเชื้อไปก่อนหน้าเป็นรายแรก นักเรียนระดับชั้นอนุบาล ของโรงเรียนอนุบาลเกาะคา ทำให้ครู และเด็กนักเรียน เพื่อนร่วมชั้นเรียน ตกอยู่ในภาวะเสี่ยงสูงไปเกือบ 30 ราย 

      ล่าสุดจากการเฝ้าระวังโรค ทาง สนง.สาธารณสุข จ.ลำปาง ได้รับรายงาน ว่า มีการตรวจหาเชื้อ พบครู และเด็กนักเรียนป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก รวมแล้วขณะนี้นับ 10 ราย ผู้ป่วยสะสมในวงคลัสเตอร์ทำข้าวแต๋น จำนวน 37 ราย (ตัวเลข ณ วันที่ 9 พ.ย.64) 

    ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนอนุบาลเกาะคา ได้ออกประกาศเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาด เรื่องการปิดสถานศึกษา เนื่องจากเหตุพิเศษ และปรับรูปแบบการเรียนการสอน เนื่องจากโรคโควิด – 19 ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง รวดเร็วใน อ.เกาะคา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งมีนักเรียน ครู และผู้ปกครอง ได้รับเชื้อไปด้วย 

   

    โรงเรียน จึงได้มีมาตรการ และประกาศเพิ่มเติม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยให้หยุดเรียนชั่วคราวเป็นระยะเวลา วัน (8 - 12 พ.ย.64) ในทุกระดับชั้น ไปตลอดสัปดาห์นี้  โดยให้เด็กนักเรียน เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านแทน สำหรับพื้นที่โรงเรียน ก็มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดภายในพื้นที่โรงเรียนทุกจุด  

   ส่วนครู และนักเรียน ผู้ใกล้ชิด และสัมผัสเสี่ยงกันกับผู้ติดเชื้อ ให้แยกกักตัวเองอยู่ที่บ้าน และปฎิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ทางโรงเรียนยังประกาศขอความร่วมมือไปยังครู บุคลากร นักเรียน และผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ที่สัมผัส หรือใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อรายก่อนหน้า ควรเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจหาเชื้อ.

  ฅนลำปางดอทคอม