โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง - ใครยิง? กระสุนพุ่ง มาจากป่าละเมาะ ถูกขาแม่เต็มๆ ขณะกวาดพื้นหน้าบ้าน

  วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 18:49 น.
  ลำปาง - ใครยิง? กระสุนพุ่ง มาจากป่าละเมาะ ถูกขาแม่เต็มๆ ขณะกวาดพื้นหน้าบ้าน
  ลำปาง - ใครยิง? กระสุนพุ่ง มาจากป่าละเมาะ ถูกขาแม่เต็มๆ ขณะกวาดพื้นหน้าบ้าน

    เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้เข้าตรวจสอบเหตุ หลังได้รับแจ้งเข้ามา ว่า มีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านแม่ยิ่ง ม.4 ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบบ้านจุดเกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

    ในที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดส่ วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นหญิง คือ นางอำพร เชื้อนายหนาน อายุ  56 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงอาวุธปืน คาดว่าจะเป็นปืนยาว ขนาด.22 วิถีกระสุนเข้าที่ขาซ้าย บริเวณข้อพับ กระสุนฝังใน ญาติได้รีบนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลห้างฉัตร เพื่อทำการผ่าเอากระสุนออก

    สอบถาม นางวงศ์ธนากาน วงศ์ปินใจ อายุ 34 ปี ลูกสาวของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่กำลังใช้ไม้กวาด ทำการกวาดพื้นบ้าน ที่อยู่หน้าบ้าน โดยหันหลังออกประตูหน้าบ้าน ส่วนตนเองกำลังดูแลลูกสาววัย 3 ขวบ อยู่ใกล้ๆ กัน สักพักก็ได้ยินเสียงดังขึ้น แม่ก็ร้องโอ้ย และเดินเซ ก่อนที่จะบอกว่า รู้สึกเจ็บที่ขาซ้าย ไม่รู้โดนอะไร และมีเลือดไหลออกมา

    เมื่อดูที่แผลก็พบว่าถูกอะไรไม่รู้เจาะเข้าไป คล้ายลูกระสุนปืน จึงรีบนำตัวแม่ส่งโรงพยาบาลห้างฉัตร โดยแพทย์พบว่า มีกระสุนฝังใน และลึก จึงต้องรอทำการผ่าตัดเอากระสุนออกมา ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะมีใครมายิงแม่ เพราะว่าไม่มีศัตรูที่ไหน

    ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่าอาจจะมาจากใครที่ปืนมายิงบริเวณป่าละเหมาะหน้าบ้าน ที่ติดทุ่ง และลำน้ำ เพราะอาจจะมีใครมายิงนก และกระสุนอาจจะพลาดทะลุป่า มาถูกขาของแม่ตนเองก็เป็นได้ ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งออกสืบสวน พบผู้ต้องสงสัย จึงนำตัวมาทำการสอบสวน โดยคาดว่า น่าจะเอาปืนมายิงนก และพลาด กระสุนพุ่งออกมาถูกขาหญิงรายดังกล่าว ซึ่งจะต้องสืบสวนหาพยาน และหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.

  ฅนลำปางดอทคอม