โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง - ร้องผ่านเฟสบุ๊ค! มีรถแต่งซิ่ง ขี่แข่งถนนเลี่ยงเมือง ด้าน ตร.รีบเข้าดำเนินการ สกัดรถได้ 5 คัน

  วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 20:09 น.
  ลำปาง - ร้องผ่านเฟสบุ๊ค! มีรถแต่งซิ่ง ขี่แข่งถนนเลี่ยงเมือง ด้าน ตร.รีบเข้าดำเนินการ สกัดรถได้ 5 คัน
  ลำปาง - ร้องผ่านเฟสบุ๊ค! มีรถแต่งซิ่ง ขี่แข่งถนนเลี่ยงเมือง ด้าน ตร.รีบเข้าดำเนินการ สกัดรถได้ 5 คัน

    ตามที่มีผู้ร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า ถนนตั้งแต่สะพานกาดเมฆ ถึงหน้าเทศบาลเมืองเขลางค์นคร ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง มีกลุ่มคนมาขับรถจักรยานยนต์แข่ง ส่งเสียงดังทุกวัน แล้วไม่มีเจ้าหน้าที่มาดูแลบ้างเหรอ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. – 03.00 น. คนจะหลับจะนอนก็ไม่ได้

     สำหรับถนนสายดังกล่าว ตามที่มีผู้ร้องเรียนนั้น เป็นถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง ซึ่งเป็นถนนทางตรง เชื่อมต่อสะพานต่างระดับแยกภาคเหนือ หรือบริเวณแยกหลักกิโลยักษ์ ไปจนถึงสะพานต่างระดับกาดเมฆ ต.ชมพู อ.เมือง 

     ความคืบหน้าในเรื่องนี้ หลังมีผู้ร้องเรียนข้างต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ดำเนินการตรวจสอบ และแจ้งว่า เมื่อคืนวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. – 22.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ออกกวดขันจับกุม และตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพ จำนวน 3 คัน พร้อมผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นเยาวชน และวัยรุ่น

     เจ้าหน้าที่ตำรวจขอฝากไปถึงผู้ปกครองให้ช่วยกำชับ และดูแลบุตรหลานของท่านให้มากขึ้น เนื่องจากช่วงนี้ส่วนมากเด็กๆ จะเรียนออนไลน์กัน ทำให้บางครั้งอาจจะมีเวลานัดหมายกันออกมารวมกลุ่มเพื่อมาเที่ยวเตร่ในช่วงเวลากลางคืน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพิ่มมาตรการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ กลุ่มเสี่ยงดังกล่าว เพื่อป้องกันการรวมกลุ่มสร้างความเดือดร้อนรำราคาญแก่ประชาชนได้

    นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังออกกวดขันต่อเนื่อง ในช่วงกลางดึก ก็พบการรวมกลุ่มริมถนนแถวนิ่มซีเส็งลำปาง จึงเข้าตรวจสอบทำให้ผู้ร่วมกลุ่มต่างรีบแยกย้ายหลบหนีไปบางส่วน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ก็สามารถตรวจยึดรถที่ดัดแปลงสภาพ และแต่งซิ่งได้อีก 2 คัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้ผู้ปกครองเข้ามารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน พร้อมทำการตักเตือน ก่อนที่จะอนุญาตให้กลับบ้านได้.

  ฅนลำปางดอทคอม