เฮงลีสซิ่ง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

จ.ลำปาง

 • ลำปาง – เข้าหาผู้ว่า! ขอผ่อนปรนขายของ ริมถนนตลาดออมสิน ส่วนคลัสเตอร์เจอแล้ว 8 ราย

  วันอังคาร ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 14:40 น.
  ลำปาง – เข้าหาผู้ว่า! ขอผ่อนปรนขายของ ริมถนนตลาดออมสิน ส่วนคลัสเตอร์เจอแล้ว 8 ราย
  ลำปาง – เข้าหาผู้ว่า! ขอผ่อนปรนขายของ ริมถนนตลาดออมสิน ส่วนคลัสเตอร์เจอแล้ว 8 ราย

     วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง ได้มีกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า จากบริเวณตลาดเทศบาล 1 (หลักเมือง) หรือตลาดสดออมสิน ซึ่งเป็นตลาดพืชผักสดขนาดใหญ่กลางเมืองลำปาง ได้มารวมตัวกัน เพื่อขอให้ทางจังหวัดช่วยเหลือผ่อนปรนในการวางขายสินค้าได้ตามเดิม

    หลังจากเทศบาลนครลำปาง ได้ออกประกาศ ว่า ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป ห้ามตั้งวาง หรือซื้อขายสินค้าบนถนน และทางเท้าบริเวณถนนบุญาวทย์ และถนนราชวงค์ เพื่อเป็นการคัดกรอง และเว้นระยะห่างตามมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด – 19 เนื่องจากที่ผ่านมา มีการตรวจพบพ่อค้า แม่ค้า และคนในตลาดติดเชื้อโควิด – 19 ในคลัสเตอร์ตลาดออมสินไปแล้ว 8 ราย

    ที่ผ่านมา ทางเทศบาลนครลำปาง ได้ปิดตลาดชั่วคราว ระหว่างวันที่ 12 – 15 ตุลาคม 2564 หลังพบผู้ติดเชื้อรายแรกๆ ก่อนที่จะกลับมาเปิดตามปกติ แต่ทว่าจากการเข้าคัดกรองโรคเชิงรุก ก็ยังพบคนในตลาดสดแห่งนี้ ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และยังพบมีการเอาสินค้ามาวางขายบนถนน และริมทางเท้า ซึ่งถือว่ากระทบต่อการสัญจรบนถนนสายดังกล่าว

    เจ้าหน้าที่เทศบาลได้นำเชือกกั้นสีแดงขาว และป้ายไปติดประกาศไว้ริมถนน พร้อมกับระบุ ว่า การวางขายสินค้าบนถนน และทางเท้า ยังมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง

    วันนี้ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งส่วนใหญ่จะขายของริมถนน และทางเท้า ได้รวมกลุ่มกันเข้าไปขอความช่วยเหลือกับทางเทศบาลนครลำปาง มาก่อนแล้ว จากนั้นจึงรวมกลุ่มกัน เดินทางมายังศาลากลางจังหวัด ซึ่งก็มี นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง มาพบ โดยกลุ่มพ่อค้า แม่ค้า ได้ขอให้ผ่อนปรนการวางขายสินค้าที่เดิม โดยยินยอมให้จัดระเบียบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

     ด้าน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้กล่าวเห็นใจกับทุกฝ่าย ซึ่งจะได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง โดยให้กลุ่มพ่อค้า แม่ค้า เขียนปัญหาข้อร้องเรียน ร้องทุกข์ไว้ ซึ่งทางจังหวัดพร้อมที่จะหาทางออกตามข้อร้องเรียนดังกล่าว เพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด.

  ฅนลำปางดอทคอม

  **คืบหน้าเรื่องนี้.. ขายได้! บนทางเท้า ห้ามล้ำบนถนน "กาดออมสิน" ยังคึกคัก เทศบาลผ่อนปรนถึง 25 ต.ค.64 นี้ (ดูข่าวกดที่ลิงค์นี้) https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2527