โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

ข่าว 13 อำเภอ

 • ลำปาง – ฝ่ายปกครองบุกเอง! จับวงพนันไพ่ป๊อกเด้ง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมกลุ่มเสี่ยงโรค

  วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 12:58 น.
  ลำปาง – ฝ่ายปกครองบุกเอง! จับวงพนันไพ่ป๊อกเด้ง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมกลุ่มเสี่ยงโรค
  ลำปาง – ฝ่ายปกครองบุกเอง! จับวงพนันไพ่ป๊อกเด้ง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมกลุ่มเสี่ยงโรค

      เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองลำปาง ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ และจับกุมการมั่วสุ่มลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งถือว่าเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด – 19 เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา หลังจังหวัดลำปางได้รับการร้องเรียนเข้ามา ว่า ภายในบ้านหลังหนึ่ง ชุมชนปงแสนทอง ม.1 อ.เมือง จ.ลำปาง มักจะมีการรวมกลุ่มเล่นการพนันโดยผิดกฏหมาย และเสี่ยงเกิดโรค จังหวัดจึงสั่งการให้ นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ และจับกุม

      เมื่อไปถึงพบว่า มีการลักลอบเล่นพนันจริงอยู่บริเวณหลังบ้าน ทำให้นักพนันเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จึงพยายามจะวิ่งหนี แต่ถูกถูกจับกุมได้ทั้งหมด 7 คน โดยได้เล่นไพ่ป๊อกเด้ง ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่า ได้ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ประเภทไพ่ป๊อกเด้ง จริง

    เจ้าหน้าที่จึงนำตัวขึ้นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำปาง เพื่อนำไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาจัดให้มีขึ้นซึ่งการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาต และเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ห้ามชุมนุม หรือการมั่วสุ่ม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโควิด – 19

      ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในช่วงระยะนี้ ทางจังหวัดลำปาง ได้รับการร้องเรียน เข้ามาหลายสาย ว่า มีการลักลอบรวมกลุ่มเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอยู่หลายแห่ง และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 โดยก่อนหน้านี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ก็พบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในวงบ่อนไก่ ซึ่งเป็นลักษณะบ่อนไก่วิ่ง ผิดกฎหมาย ที่จะจัดการชนไก่ เพื่อพนันไปตามสถานที่ในอำเภอต่างๆ รวมถึงสถานชนไก่ที่ลักลอบเปิด จึงส่งผลทำให้มีผู้ติดเชื้อในวงรวมกว่า 15 ราย แล้ว กระจายไปทั้งในเขต อ.เมืองลำปาง อ.เกาะคา อ.แม่ทะ และ อ.สบปราบ

  ฅนลำปางดอทคอม