โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง – ปิดโรงพัก! พบ ตร.ติดเชื้อ ยกแผงกั้นปิดทางเข้า ติดป้ายแจ้งเป็นที่เสี่ยงติดโรค

  วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 14:53 น.
  ลำปาง – ปิดโรงพัก! พบ ตร.ติดเชื้อ ยกแผงกั้นปิดทางเข้า ติดป้ายแจ้งเป็นที่เสี่ยงติดโรค
  ลำปาง – ปิดโรงพัก! พบ ตร.ติดเชื้อ ยกแผงกั้นปิดทางเข้า ติดป้ายแจ้งเป็นที่เสี่ยงติดโรค

      วันที่ 8 ตุลาคม 2564 ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงกันเหล็กมาวางขวางประตูทางเข้าไปชั้น 1 ภายใน สภ.เขลางค์นคร โดยมีป้ายกระดาษเขียนข้อความไว้ ว่า สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโรคโควิด – 19 และป้ายข้อความที่เขียนติดไว้ว่า กรณีแจ้งความร้องทุกข์ ประชาชนสามารถไปแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สภ.เมืองลำปาง ขออภัยในความไม่สะดวก

    สาเหตุที่มีการติดป้ายประกาศดังกล่าว เนื่องจากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ติดเชื้อโควิด – 19 จำนวน 1 นาย ซึ่งทำหน้าที่อยู่ในฝ่ายรับแจ้งลงบันทึกประจำวันบริเวณห้องชั้น 1 ของ สภ.เขลางค์นคร โดยหลังตรวจพบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำปาง นำโดย นายวาฑิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง จึงรีบเข้าสอบสวน และคัดกรองโรคเชิงรุก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

     จากนั้นได้มีการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใน สภ.เขลางค์นคร ทุกนาย จำนวน 59 นาย ซึ่งผลยังเป็นลบ แต่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีความเสี่ยงสูง ทั้งนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร และชั้นประทวน จำนวน 5 นาย แยกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการ และรอตรวจซ้ำอีกครั้ง

     ส่วนประชาชนในเขตพื้นที่ ที่จะติดต่อราชการ ทั้งในเรื่องแจ้งความ และลงบันทึกประจำวัน ก็ให้ไปติดต่อ สภ.เมืองลำปาง ในเขตตัวเมืองลำปางแทน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในส่วนที่เกี่ยวข้อง ต้องแยกกักตัวเองอย่างเคร่งครัดในการป้องกันโรค จึงต้องปิดโรงพักเป็นการชั่วคราว สำหรับสาเหตุของการติดเชื้อนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนโรคอย่างละเอียดต่อไป

      **ทั้งนี้ หลังมีการทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายใน ทาง สภ.เขลางค์นคร ก็เปิดให้ประชาชน เข้าติดต่อราชการได้ตามปกติ.

  ฅนลำปางดอทคอม