โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

เอไอเอส (AIS)

ลำปางแบตเตอรี่

Hot News!

 • ลำปาง - เริ่มแล้ว! ฉีดไฟเซอร์ นักเรียน นักศึกษา อุ่นใจรับเปิดเทอม คาดสิ้นเดือนนี้ ฉีดหมดทุก ร.ร.

  วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 10:47 น.
  ลำปาง - เริ่มแล้ว! ฉีดไฟเซอร์ นักเรียน นักศึกษา อุ่นใจรับเปิดเทอม คาดสิ้นเดือนนี้ ฉีดหมดทุก ร.ร.
  ลำปาง - เริ่มแล้ว! ฉีดไฟเซอร์ นักเรียน นักศึกษา อุ่นใจรับเปิดเทอม คาดสิ้นเดือนนี้ ฉีดหมดทุก ร.ร.

     วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า บรรยากาศที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง คึกคักอย่างมาก จากนักศึกษา รอเข้าฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาของ จ.ลำปาง ที่เริ่มวันนี้ วันแรก โดย นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกัน Kick off ในกิจกรรม "สร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน นักเรียนปลอดภัย อุ่นใจต้อนรับเปิดเทอม" ณ อาคารหอประชุม ชั้น 2 วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง

     นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง และประธานเขตสุขภาพที่ 1 (ภาคเหนือตอนบน) เผยว่า มีนักเรียน นักศึกษา ที่มีคุณสมบัติ และสมัครใจเข้ารับการฉีดวัคซีน จำนวน 277,148 คน คิดเป็นร้อยละ 56.34 ของนักเรียนนักศึกษาทั้งหมดใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน

    จ.ลำปาง มีโรงเรียนที่แจ้งความประสงค์ในการฉีดวัคซีนของนักเรียน มาแล้ว 189 แห่ง โดยมีจำนวนนักเรียน และนักศึกษา อายุ 12 ปีขึ้นไป จำนวนทั้งหมด 41,172 คน แต่สมัครใจฉีดวัคซีน จำนวน 32,244 คน คิดเป็นร้อยละ 78.3 สำหรับในวันนี้ได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 สำหรับนักเรียน นักศึกษา เป็นวันแรก โดยนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง จะได้รับการฉ๊ดทั้งสิ้น 1,743 คน สำหรับสถาบันการศึกษาอื่นๆ อีก 476  แห่งใน จ.ลำปาง จะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วเสร็จ ภายในเดือนตุลาคม 2564 นี้.

  ฅนลำปางดอทคอม