โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

จ.ลำปาง

 • ลำปาง - ยอดฉีด! ทะลุแสน บรรยากาศสุดคึกคัก คนฉีดเพียบ ทั้งซิโนแวค แอสตราฯ และซิโนฟาร์ม

  วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 15:48 น.
  ลำปาง - ยอดฉีด! ทะลุแสน บรรยากาศสุดคึกคัก คนฉีดเพียบ ทั้งซิโนแวค แอสตราฯ และซิโนฟาร์ม
  ลำปาง - ยอดฉีด! ทะลุแสน บรรยากาศสุดคึกคัก คนฉีดเพียบ ทั้งซิโนแวค แอสตราฯ และซิโนฟาร์ม

      วันที่ 19 สิงหาคม 2564 จ.ลำปาง  มียอดสะสมการฉีดวัคซีนทะลุกว่าแสนคนแล้ว โดยมีจำนวน 105,762 คน เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ ที่รับการฉีดวัคซีนมากที่สุดใน จ.ลำปาง รองลงมาในกลุ่มเสี่ยง ผู้มีโอกาสสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ , และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ซึ่งวัคซีนที่ฉีดไปทั้งหมดขณะนี้ ยอดสะสมอยู่ที่ 131,392 เข็ม แบ่งเป็นเข็มแรก 105,762 เข็ม และเข็ม 2 จำนวน 22,552 เข็ม ส่วนการบูสเตอร์ เข็ม 3 ให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้า ซึ่งเป็นบุคคลากรทางการแพทย์ ฉีดไปแล้ว 3,078 เข็ม

    จ.ลำปาง ที่ผ่านมา เป็นโมเดลจังหวัด ต้นแบบการจองฉีดวัคซีน ซึ่งมากเป็นลำดับ 2 ในประเทศไทย รองจากกรุงเทพมหานคร โดย จ.ลำปาง มียอดจองขณะนั้นกว่า 230,000 ราย จากนโยบายของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ที่ให้ทุกฝ่ายทั้ง 13 อำเภอ ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. ออกเดินเคาะประตูหน้าบ้าน เพื่อสร้างความเข้าใจในการฉีดวัคซีน และเปิดให้จองผ่านเจ้าหน้าที่ ที่ไปเคาะประตูหน้าบ้าน เพื่อหวังให้ชาวลำปาง จองฉีดกันให้มากๆ

    แต่หลังจากมีการจัดสรรวัคซีนเข้ามายัง จ.ลำปาง ไม่เป็นไปตามเป้าจากยอดที่จองไว้ ทำให้จังหวัดต้องบริหารจัดการระบบการฉีดวัคซีนใหม่ โดยยึดหลักจากประชาชนที่ลงทะเบียนจองผ่านระบบหมอพร้อม ให้เข้ามาฉีดก่อน ตามการนัด ซึ่งมีจำนวนประมาณ 50,000 คน ซึ่งขณะนี้ประชาชนในกลุ่มระบบหมอพร้อม ได้เข้าสู่ระบบทยอยฉีดไปเกือบหมดแล้ว

   ขณะนี้ มีโครงการเริ่มฉีดในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ไม่เคยจองผ่านระบบหมอพร้อม ให้สามารถเดินทางมารับบริการฉีดวัคซีนแบบไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตามโรงพยาบาลกระจายใน 13 อำเภอ ในโครงการวันกตัญญู โดยจุดใหญ่ใน จ.ลำปาง อยู่ที่วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง อ.เมือง ซึ่งเป็นสถานที่กลางศูนย์ฉีดวัคซีน อ.เมือง มีประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ ให้ความสนใจเข้ามาฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากในทุกวัน

      บรรยากาศการฉีดวัคซีนขณะนี้ ใน จ.ลำปาง มีประชาชนทั้งในกลุ่มผู้สูงอายุ เดินทางมารับบริการฉีดวัคซีนแบบสลับ เข็มแรก ซิโนแวค และเข็ม 2 แอสตร้าเซเนกา ที่ได้รับจัดสรรจากรัฐบาล  และประชาชนในหลากหลายกลุ่มอายุ ที่จองคิวฉีดวัคซีน ฟรี ซิโนฟาร์ม ของ อบจ.ลำปาง ที่จัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 50,000 คน ที่ขณะนี้ ทยอยเข้ามารับบริจาคฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง.

  ฅนลำปางดอทคอม