โตโยต้า นอร์ทเทิร์น ลำปาง

อิลิแกรนด์ คลินิก ลำปาง

ลำปางแบตเตอรี่

สำนักชลประทานที่ 2 ลำปาง

Hot News!

 • ลำปาง – เจออีกครั้ง! พบพนักงานแผนกอาหารสด ติดเชื้อ 4 ราย สาธารณสุขเร่งควบคุมโรค

  วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เวลา 11:04 น.
  ลำปาง – เจออีกครั้ง! พบพนักงานแผนกอาหารสด ติดเชื้อ 4 ราย สาธารณสุขเร่งควบคุมโรค
  ลำปาง – เจออีกครั้ง! พบพนักงานแผนกอาหารสด ติดเชื้อ 4 ราย สาธารณสุขเร่งควบคุมโรค

      ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้ประชุมสรุปสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง วันนี้ (29ก.ค.64) พบผู้ป่วยรายใหม่ เพิ่มขึ้นมา +75 ราย เป็นผู้ป่วยจากโครงการระบบรับคนลำปางกลับบ้าน 45 ราย และผู้ติดเชื้อในจังหวัด 30 ราย ยอดสะสมผู้ป่วยในพื้นที่ จ.ลำปาง รวมจำนวน 888 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย รักษาหายแล้ว 445 ราย อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาล 442 ราย

     กรณีที่พบพนักงานในห้างบิ๊กซี สาขาลำปาง ติดเชื้อไป 4 ราย ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายแพทย์ประเสริฐ กิจสุวรรณรัฐ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย กำลังสอบสวนโรคอย่างละเอียด ว่า สาเหตุการติดเชื้อนั้น ต้นทางมาจากตรงไหน ซึ่งถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ที่ต้องเฝ้าระวัง สำหรับพนักงานที่ติดเชื้อข้างต้น อยู่ในแผนกจำหน่ายอาหารสด ภายในห้าง ซึ่งวันนี้ จะมีการเร่งคัดกรอง และประเมินความเสี่ยงของพนักงานทุกคน 

     ส่วนบรรยากาศที่ห้างเช้าวันนี้ เวลา 09.30 น. ยังเปิดประตูให้คนเข้าออก โดยมีพนักงานของห้าง ยืนอยู่ประตูทางเข้า เพื่อแจกเจลแอลกอร์ฮอล และกำชับให้ผู้ที่จะเข้าไป ต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และลงทะเบียนก่อนเข้าห้าง สำหรับห้างแห่งนี้ เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2564 พบพนักงาน 3 รายแรกติดเชื้อ และได้รับการรักษาหายเป็นปกติ กระทั่งมาพบอีกครั้งในวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นี้ อีก 4 ราย ซึ่งก็ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา.

  ฅนลำปางดอทคอม

  **คืบหน้าเรื่องนี้ ...คัดกรองเชิงรุก! พบติดเชื้ออีก 1 ราย เร่งควบคุมคลัสเตอร์ใหม่ หลังป่วยสะสม 5 ราย แล้ว (ดูข่าวกดที่ลิงค์) https://www.konlampang.com/newsdetail.php?nID=2485